- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon
Từng miếng sườn nướng vừa thơm vừa mềm ngọt thấm đều gia vị xốt trông thật bắt mắt và ngon miệng.
Từng miếng sườn nướng vừa thơm vừa mềm ngọt thấm đều gia vị xốt trông thật bắt mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu:
500g sườn
60ml xốt ướp thịt nướng
30ml xốt ướp sườn nướng
60ml nước ép gừng
15ml rượu nấu ăn
1 thìa canh tỏi băm
Một ít giấm trắng
Một ít hạt tiêu
Một ít nước tương
Mật ong
Cách làm:
Bước 1
Trộn gia vị ướp: Cho xốt ướp thịt nướng, xốt ướp sườn nướng, nước ép gừng, rượu nấu ăn, tỏi băm, giấm trắng, hạt tiêu và nước tương vào bát trộn đều.
Bước 2
Sườn rửa sạch thấm khô nước, dùng cọ quét một lớp xốt ướp đều lên trên miếng sườn. Sau đó bọc kín tô sườn lại và ướp trong khoảng 2-3 giờ. Phần xốt ướp còn lại bạn để sang một bên.
Bước 3
Sau khi sườn đã được ướp, lấy sườn ra cho vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 200 độ C, cho khay sườn vào nướng trong khoảng 20 phút sau đó lấy khay sườn ra. Thêm một ít mật ong vào phần xốt ướp còn lại ở bước 2 trộn đều. Dùng cọ quét xốt ướp lên miếng sườn sau đó cho khay sườn vào lò nướng thêm 5 phút rồi lại lấy khay sườn ra quết xốt ướp lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là được.
Bước 4
Sườn sau khi nướng chín lấy ra chặt miếng vừa ăn là xong.
Khi thời tiết chuyển mùa se lạnh thì các món nướng cũng thường trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Vì thế nếu bạn đang muốn mang đến cho bữa ăn hàng ngày hay bữa tiệc nhỏ của gia đình thêm ngon miệng và đẹp mắt thì bạn có thể cân nhắc món sườn nướng trên đây.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.