- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà đang chán cơm vì nóng, nhìn thấy sườn xào chua ngọt kiểu này lại đòi ăn ngay
Sườn chua ngọt có nhiều cách biến tấu để tạo vị chua và vị ngọt theo những cách khác nhau. Hôm nay, bạn hãy thử cách mới dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg sườn, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 1/3 thìa canh tương đen, 2 thìa canh nước mắm, 60gr dấm, 4 tép tỏi to, 4 lát gừng, 3 cánh hồi, 30gr dầu lạc, 50gr đường phèn, gia vị, tiêu hạt đập dập.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị sườn
- Rửa sạch sườn với nước lạnh.
- Luộc sườn với nước đến khi sôi để loại bỏ tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt sườn ra và rửa lại một lần nữa dưới vòi nước chảy để phần bọt bẩn còn đọng lại trôi đi.
Bước 2: Xào sườn
- Đổ dầu đậu phộng vào chảo, thêm 50gr đường phèn vào và đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu nâu.
- Đổ sườn vào chảo, đảo nhanh tay.
- Thêm rượu nấu ăn, gừng, tỏi, hồi và hạt tiêu vào xào đến khi các hương vị quyện lại, tạo ra hương thơm cho món ăn.
- Đổ thêm nước sao cho ngập sườn và bỏ vào chảo các loại gia vị bao gồm dấm, tương đen, nước mắm.
Bước 3: Om sườn
- Vặn nhỏ lửa và om sườn trong khoảng 1 tiếng. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng trong quá trình om. Đến khi nước gần cạn, vặn to lửa trở lại, đun thêm khoảng 10 phút để nước sốt sánh lại, quyện thấm đều vào sườn.
Lúc này, món ăn đã hoàn thành, không cần cà chua mà vẫn có màu nâu đỏ hấp dẫn và vị chua dịu dàng. Bạn có thể rắc thêm một chút vừng trắng trang trí và tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.