- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt
Lần đầu làm theo cách luộc gà này chị Hải Yến (30 tuổi, Hà Nội) cho biết, thành phẩm gà cúng luộc vừa chín tới
Là một người yêu thích nội trợ, nên chị Bùi Thị Hải Yến luôn quan tâm đến các cách nấu ăn mới, đặc biệt là các mẹo giúp nấu ăn thông minh, nhanh gọn. Là người nấu ăn chính trong nhà, nên cũng như mọi năm, mâm cỗ Tết từ cúng ông Táo cho đến hết Tết đều một tay chị làm hết.
Chị Bùi Thị Hải Yến (áo đen) bên gia đình
Chị cho biết, mình làm cỗ không hề cầu kỳ nhưng luôn đủ món. Thỉnh thoảng chị cũng thay đổi món một chút sao cho bớt ngán. “Ví dụ thay vì thịt luộc triền miên, mình đổi thịt nướng sốt teriyaki; canh măng thì thì thay bằng canh xương nấu các loại củ; các món xào cũng phong phú…”, chị Hải Yến chia sẻ.
Chị học được cách luộc gà cúng từ người bán gà
Mới đây, chị học được cách luộc gà mới của hai vợ chồng người bán gà, chị ứng dụng thử để làm gà cúng giao thừa. Kết quả vô cùng bất ngờ, gà luộc chín tới, không bị đỏ sống bên trong và cũng không hề bị nứt da. Gà rất đẹp và lành lặn khiến chị Hải Yến rất vui mừng.
Thành phẩm gà luộc da rất đẹp, lành lặn, không nứt hay thâm xỉn
Theo chị Hải Yến, khi bắt đầu luộc gà, cần làm những việc như sau:
Bước 1. Đun sôi nước với một ít muối trước.
Bước 2. Nước sôi mới cho gà vào.
Bước 3. Khi thấy nồi luộc gà sôi lên thì đổ thêm một bát nước lạnh vào. Tuỳ gà to bé thì cho nhiều hay ít nước (gà 1,5 kg thì đổ tầm 1 bát tô đựng canh nhỡ thôi)
Lưu ý, nếu gà to trên 2kg, thì nên lặp lại bước 3 một lần nữa.
Bước 4. Chờ nồi luộc gà sôi lần 2 thì tắt bếp, ngâm gà.
Bước 5. Ngâm tầm 20-30 phút thì bỏ gà ra là được.
Ngay sau khi thành công, chị Hải Yến đã chia sẻ cách luộc gà thành công này lên mạng xã hội và được rất nhiều chị em học hỏi kinh nghiệm và ủng hộ. Cũng có chị em chia sẻ gia đình mình từng luộc gà như vậy và rất thành công. Đó chính là động lực để các chị em khác thực hiện theo.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.