- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà thừa sau Rằm đem làm gỏi gà hoa chuối giòn ngon, thanh mát ăn mãi chẳng ngán
Vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay, giòn giòn thơm nức mũi của gỏi gà hoa chuối khiến ai ăn rồi cũng thích mê.
Vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay, giòn giòn thơm nức mũi của gỏi gà hoa chuối khiến ai ăn rồi cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 cái hoa chuối (400 gr)
- 1/5 cái bắp cải - 1 trái ớt sừng - 1/2 con gà khoảng 700 gr - rau thơm các loại - 1/2 củ hành tây - Lạc rang
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối hòa chung với 3 trái ớt và 2 tép tỏi giã nát.
Cách làm gỏi gà hoa chuối
Bước 1: Sơ chế
- Hoa chuối thái nhỏ, ngâm với nước lạnh có pha chút nước cốt chanh và muối. Ngâm 30 phút rồi vớt ra, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để trong rổ cho ráo nước. Lưu ý, việc ngâm hoa chuối với nước này giúp hoa trắng, không bị thâm đen
- Bắp cải thái sợi, cũng rửa sạch, để ráo.
- Hành tây thái mỏng, rau thơm thái rối. Ớt sừng thái sợi.
Bước 2: Luộc gà
- Gà rửa sạch, cho vào nồi cùng 1,5 lít nước và gừng, 1 muỗng cà phê muối. Bắc nồi lên bếp luộc lửa vừa, khi gà chín thì vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh 5 phút giúp thịt không bị thâm xỉn, lại săn chắc. Sau đó vớt gà ra, xé nhỏ.
Bước 3: Trộn nộm
- Cho hoa chuối, bắp cải, hành tây cùng 1/2 chén gia vị vào âu trộn đều. Lúc này, sẽ thấy có ít nước trong rau, hãy chắt bỏ đi nhé. Tiếp tục cho thịt gà, rau thơm, ớt thái sợi và phần nước mắm chanh vào trộn đều. Nêm lại vừa ăn là hoàn tất.
Trình bày: Gỏi gà hoa chuối cho ra đĩa, rắc lạc rang, ăn cùng bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi gà hoa chuối!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp18 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.