- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!
Bây giờ đi Hạ Long, món "nhất định phải ăn" không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Bây giờ đi Hạ Long, món "nhất định phải ăn" không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Hải sản ở Hạ Long thì lúc nào cũng hot, nhưng gần đây, món được nhắc đến nhiều không phải các loại tôm, cua, mực, cá... nữa, đặc sản Hạ Long bây giờ lại được liệt kê thêm một món "nhất định phải thử" nữa, chính là bánh mì nướng.
"Đi Hạ Long, qua Hồng Hạnh ăn cơm, nhớ gọi thử bánh mỳ nướng bơ nhé cô chú.
Bánh mỳ chuột, xẻ làm đôi, phết no nê sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng. Sốt thơm combo vị bơ sữa phô mai, đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh đủ giòn mà ruột vẫn mềm ấm. 10k một miếng, hơi chát nhưng chiều mồm được lũ trẻ con lao nhao và mấy bà già không sợ béo như tôi".
(Nguồn: Nguyễn Vân Khanh).
Trước đó, món bánh mì này cũng được food blogger linhchimm dành những lời khen xuất sắc.
Không phải kiểu phết bơ mật ong rồi nướng như chúng ta thường thấy nữa, chiếc bánh mì nướng bơ này là loại bánh mì chuột nhỏ, xẻ đôi rồi phết bơ sữa cùng phô mai theo công thức riêng của nhà hàng, sau đó cho vào nướng. Bánh mì ngoài giòn, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, nhìn đã thấy hấp dẫn mà ăn thì còn thấy thích hơn rất nhiều.
Hiện tại, ở Hạ Long, chúng ta có thể ăn món này ở chuỗi nhà hàng hải sản Hồng Hạnh hoặc Cua Vàng.
Điều đáng chú ý là, sau khi chia sẻ món này, không chỉ có những người đã từng ăn khen ngon nức nở mà cả những người chưa được ăn nhìn hấp dẫn quá hoặc ăn rồi mà vẫn thèm nên thi nhau hỏi có chỗ nào ở Hà Nội bán không, hay một số thì tự tay làm tại nhà để ăn thử cho đỡ "vã"...
Đi Hạ Long, nhớ ghé qua thử món bánh mì có 1-0-2 này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp9 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp16 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?