- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!
Bây giờ đi Hạ Long, món "nhất định phải ăn" không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Bây giờ đi Hạ Long, món "nhất định phải ăn" không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Hải sản ở Hạ Long thì lúc nào cũng hot, nhưng gần đây, món được nhắc đến nhiều không phải các loại tôm, cua, mực, cá... nữa, đặc sản Hạ Long bây giờ lại được liệt kê thêm một món "nhất định phải thử" nữa, chính là bánh mì nướng.
"Đi Hạ Long, qua Hồng Hạnh ăn cơm, nhớ gọi thử bánh mỳ nướng bơ nhé cô chú.
Bánh mỳ chuột, xẻ làm đôi, phết no nê sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng. Sốt thơm combo vị bơ sữa phô mai, đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh đủ giòn mà ruột vẫn mềm ấm. 10k một miếng, hơi chát nhưng chiều mồm được lũ trẻ con lao nhao và mấy bà già không sợ béo như tôi".
(Nguồn: Nguyễn Vân Khanh).
Trước đó, món bánh mì này cũng được food blogger linhchimm dành những lời khen xuất sắc.
Không phải kiểu phết bơ mật ong rồi nướng như chúng ta thường thấy nữa, chiếc bánh mì nướng bơ này là loại bánh mì chuột nhỏ, xẻ đôi rồi phết bơ sữa cùng phô mai theo công thức riêng của nhà hàng, sau đó cho vào nướng. Bánh mì ngoài giòn, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, nhìn đã thấy hấp dẫn mà ăn thì còn thấy thích hơn rất nhiều.
Hiện tại, ở Hạ Long, chúng ta có thể ăn món này ở chuỗi nhà hàng hải sản Hồng Hạnh hoặc Cua Vàng.
Điều đáng chú ý là, sau khi chia sẻ món này, không chỉ có những người đã từng ăn khen ngon nức nở mà cả những người chưa được ăn nhìn hấp dẫn quá hoặc ăn rồi mà vẫn thèm nên thi nhau hỏi có chỗ nào ở Hà Nội bán không, hay một số thì tự tay làm tại nhà để ăn thử cho đỡ "vã"...
Đi Hạ Long, nhớ ghé qua thử món bánh mì có 1-0-2 này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp53 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.