- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!
Bây giờ đi Hạ Long, món "nhất định phải ăn" không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Bây giờ đi Hạ Long, món "nhất định phải ăn" không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Hải sản ở Hạ Long thì lúc nào cũng hot, nhưng gần đây, món được nhắc đến nhiều không phải các loại tôm, cua, mực, cá... nữa, đặc sản Hạ Long bây giờ lại được liệt kê thêm một món "nhất định phải thử" nữa, chính là bánh mì nướng.
"Đi Hạ Long, qua Hồng Hạnh ăn cơm, nhớ gọi thử bánh mỳ nướng bơ nhé cô chú.
Bánh mỳ chuột, xẻ làm đôi, phết no nê sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng. Sốt thơm combo vị bơ sữa phô mai, đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh đủ giòn mà ruột vẫn mềm ấm. 10k một miếng, hơi chát nhưng chiều mồm được lũ trẻ con lao nhao và mấy bà già không sợ béo như tôi".
(Nguồn: Nguyễn Vân Khanh).
Trước đó, món bánh mì này cũng được food blogger linhchimm dành những lời khen xuất sắc.
Không phải kiểu phết bơ mật ong rồi nướng như chúng ta thường thấy nữa, chiếc bánh mì nướng bơ này là loại bánh mì chuột nhỏ, xẻ đôi rồi phết bơ sữa cùng phô mai theo công thức riêng của nhà hàng, sau đó cho vào nướng. Bánh mì ngoài giòn, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, nhìn đã thấy hấp dẫn mà ăn thì còn thấy thích hơn rất nhiều.
Hiện tại, ở Hạ Long, chúng ta có thể ăn món này ở chuỗi nhà hàng hải sản Hồng Hạnh hoặc Cua Vàng.
Điều đáng chú ý là, sau khi chia sẻ món này, không chỉ có những người đã từng ăn khen ngon nức nở mà cả những người chưa được ăn nhìn hấp dẫn quá hoặc ăn rồi mà vẫn thèm nên thi nhau hỏi có chỗ nào ở Hà Nội bán không, hay một số thì tự tay làm tại nhà để ăn thử cho đỡ "vã"...
Đi Hạ Long, nhớ ghé qua thử món bánh mì có 1-0-2 này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.