- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mề gà xào với hương vị vô cùng đặc biệt.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mề gà xào với hương vị vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 500g mề gà
- 10g ớt ngâm (có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ ăn cay)
- 5 tép tỏi; 3 lát gừng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường cát; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh tinh bột ngô đã pha
Cách làm:
- Mề gà làm sạch, (đem bóp với muối và giấm cho sạch) rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho mề gà ướp với muối, rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, hạt tiêu trong 10 phút.
- Ớt ngâm thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm gừng, tỏi, ớt ngâm vào phi thơm. Sau đó cho mề gà vào đảo. Thêm nốt chỗ nước tương còn lại, đường, nước tinh bột ngô vào, xào khoảng 5 phút cho mề gà chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa thưởng thức!
Mề gà xào kiểu này vừa giòn sần sật lại có chút cay cay độc đáo của ớt ngâm khiến ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.