- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua gạo về là tôi lại cho "vũ khí bí mật" này vào thùng bảo quản, có để cả tháng gạo cũng không bị mốc meo, mối mọt
Gạo mối, mọt hay ám mùi thì bữa cơm của gia đình sẽ chẳng thể ngon miệng được dù thức ăn bạn nấu đã hoàn hảo lắm rồi. Vậy nên chị em cũng nên học ngay mẹo bảo quản gạo trong thời gian dài nhé.
Gạo mối, mọt hay ám mùi thì bữa cơm của gia đình sẽ chẳng thể ngon miệng được dù thức ăn bạn nấu đã hoàn hảo lắm rồi. Vậy nên chị em cũng nên học ngay mẹo bảo quản gạo trong thời gian dài nhé.
Gạo là thứ lương thực không-thể-thiếu trong mọi gia đình Việt, nên chị em nội trợ thường có thói quen mua cả yến gạo về để dùng dần, đỡ mất công "bữa nào mua bữa đấy". Tuy nhiên, việc bảo quản gạo cũng khó chẳng kém gì bảo quản rau, củ, quả và thức ăn, nếu thời tiết nồm ẩm, gạo rất dễ bị mốc, hoặc chỉ để trong điều kiện bình thường cũng xảy ra tình trạng mối, mọt.
Bảo quản gạo tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ lãng phí khá nhiều.
Gạo mối, mọt hay ám mùi thì bữa cơm của gia đình sẽ chẳng thể ngon miệng được dù thức ăn bạn nấu đã hoàn hảo lắm rồi. Vậy nên, ngoài những mẹo bảo quản thực phẩm, chị em cũng nên học ngay bí quyết bảo quản gạo để không phải lãng phí những "hạt vàng" nhé.
Để có bát cơm thơm ngon thì gạo tuyệt đối không thể bị mối, mọt.
Thông thường, sau khi mua gạo về, chị em sẽ đổ vào thùng đặt ở xó bếp tiện việc nấu nướng hoặc có người còn để nguyên si cả bao. Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt. Có một thứ "vũ khí bí mật" để chống lại ẩm mốc và mối mọt - chính là tỏi.
Tỏi là "vũ khí bí mật" giúp bạn bảo quản gạo tốt hơn.
Từ nay, mỗi khi mua gạo về đổ vào thùng, bạn hãy cho một vài tép tỏi sạch vào chiếc túi nhỏ (túi trà đã qua sử dụng) rồi bỏ vào thùng gạo, đảm bảo chất lượng gạo sẽ được bảo quản gần như nguyên vẹn từ đầu đến cuối. Nếu như có ý định để gạo ăn dần trong vài tháng thì bạn nên thay tỏi định kỳ.
Để bảo quản gạo sạch sẽ và đúng cách nhất thì:
Thứ nhất, khi hết gạo cũ và chuẩn bị đổ gạo mới vào thùng, bạn nên vệ sinh sạch thùng gạo trước. Bởi khi đó trong thùng vẫn còn vương lại lớp bột, bụi của gạo cũ, đó chính là nguyên nhân sinh ra mối mọt trong thùng gạo mới.
Thứ hai, nên ăn hết sạch gạo cũ mới dùng gạo mới, không nên để gạo cũ, mới lẫn lộn.
Bên cạnh đó, vì gạo rất dễ hấp thụ mùi nên khi bảo quản, tốt nhất không để gần những dung dịch có mùi như nước lau rửa vệ sinh, nước hoa, dầu hỏa. Dù bảo quản bằng dụng cụ gì, thì bạn nên đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao.
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.