- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi dùng bã cà phê để ướp thịt, chồng lắc đầu tuyên bố không động đũa nhưng sau đó thì phải khen lấy khen để
Nhờ "học lỏm" được công thức trên mạng, từ một thứ chỉ là đồ bỏ đi mà tôi đã biến nó thành một thứ nguyên liệu để nấu ăn, chính tôi cũng không thể tin được là hiệu quả đến vậy.
Nhờ "học lỏm" được công thức trên mạng, từ một thứ chỉ là đồ bỏ đi mà tôi đã biến nó thành một thứ nguyên liệu để nấu ăn, chính tôi cũng không thể tin được là hiệu quả đến vậy.
Tẩm ướp thịt là công đoạn tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng để có được món ăn thơm, ngon, tròn vị và không hại sức khỏe. Nhiều người dù nấu nướng đã lâu nhưng cách tẩm ướp chỉ dừng ở việc làm theo cảm giác để cuối cùng món ăn không nhạt nhẽo. Và đa số mọi người đều chỉ sử dụng những loại gia vị, rau thơm quen thuộc như mắm, muối, tiêu, gừng, tỏi, ớt... cốt để thịt không còn bị mùi hôi và món ăn thành phẩm được dậy mùi, thơm ngon hơn.
Ướp thịt trước khi chế biến là bước cực kỳ quan trọng quyết định độ thơm ngon, hoàn hảo của món ăn.
Một lần, tôi tình cờ nhìn thấy công thức ướp thịt khá lạ - dùng bã cà phê. Tôi tò mò và cũng muốn thử xem vậy là ngay hôm sau tôi mua thịt về ướp với bã cà phê rồi chế biến, chồng tôi nhìn thấy lắc đầu nói nhất định sẽ không ăn món ăn có kiểu chế biến lạ vậy nhưng sau đó, khi mùi thơm đã bay đến tận mũi rồi thì chẳng thể nào cưỡng lại được và anh phải tấm tắc khen ngon.
Thực ra, cách ướp thịt này cũng không có gì quá đặc biệt. Chị em chỉ cần chuẩn bị:
- 1/4 chén bã cà phê
- 1/4 chén giấm
- 2 tép tỏi xắt nhỏ
- 1/2 cây hẹ tây thái nhỏ
- Muối, tiêu
Khi đã có đủ các nguyên liệu này bạn cho tất cả vào chiếc bát to, cho thịt vào và đổ thêm 1/4 chén nước rồi đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút đến vài tiếng cũng được. Sau đó thì chỉ việc đem đi rán lên thôi.
Bã cà phê cũng có thể dùng để ướp thịt trước khi chế biến.
Theo lý giải, bã cà phê có chứa một lượng axit và chính axit ấy làm cho miếng thịt trở nên mềm hơn, ngọt hơn và cũng không gây ngấy.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.