- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ thử ướp cá theo kiểu này thì cá chiên lúc nào cũng thơm ngon, giòn bên ngoài mềm bên trong, không hề nát hay tanh
Bạn cứ thử theo những cách dưới đây đi, chắc chắn món cá của bạn sẽ rất ngon, không khiến bạn phải hối hận đâu.
Bạn cứ thử theo những cách dưới đây đi, chắc chắn món cá của bạn sẽ rất ngon, không khiến bạn phải hối hận đâu.
Cá là loại thực phẩm cần thiết trong bữa ăn của mỗi gia đình bởi nó giàu protein và chứa một lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Món cá cũng là món phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Cá có nhiều cách để chế biến như cá kho, cá chiên, cá hấp...
Tuy nhiên mùi tanh đặc trưng của cá lại khiến nhiều chị em e ngại phải chế biến. Nhưng nếu biết cách sơ chế, tẩm ướp thì dù là cá sông hay cá biển, kho hay chiên thì cũng không hề còn mùi tanh nữa.
Trong các kiểu chế biến thì cá rán là kiểu được nhiều chị em ưa thích nhất vì dễ làm lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Để cá chiên được vàng đều, thơm, da giòn bên ngoài nhưng thịt lại mềm bên trong thì không phải ai cũng biết cách làm.
Nguyên liệu: Cá lù đù (Có thể thay bằng cá chép, cá lục, cá bống...), hành lá, gừng, bột mì, bột thì là, ớt bột, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn, muối.
Cách làm:
- Cá đem rửa sạch, bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng rồi đem rửa cá với nước muối loãng. Sau đó, dùng dao vát lên thân cá vài đường. Ướp cá cùng với muối, rượu nấu ăn, gừng khoảng nửa giờ.
- Sau khi ướp, đem cá lăn qua một lớp bột mì mỏng. Đây chính là bí kíp để cá đem chiên được vàng giòn đẹp mắt đấy nhé!
- Đun sôi dầu ăn, cho từng con cá đã lăn bột mì lên chảo rồi chiên từ từ. Để lửa nhỏ chiên đến khi bề mặt của cá chuyển sang màu vàng nâu, lật ngược cá lại tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều thì tắt bếp.
- Cuối cùng, rắc lên cá một ít hạt tiêu, bột thì là, bột ớt và hành lá cắt nhỏ để tạo hương vị.
Hãy thử làm theo cách trên đây, chắc chắn món cá của bạn sẽ ngon vô cùng, ai ăn cũng phải khen nức khen nở! Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp19 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.