- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi dùng bã cà phê để ướp thịt, chồng lắc đầu tuyên bố không động đũa nhưng sau đó thì phải khen lấy khen để
Nhờ "học lỏm" được công thức trên mạng, từ một thứ chỉ là đồ bỏ đi mà tôi đã biến nó thành một thứ nguyên liệu để nấu ăn, chính tôi cũng không thể tin được là hiệu quả đến vậy.
Nhờ "học lỏm" được công thức trên mạng, từ một thứ chỉ là đồ bỏ đi mà tôi đã biến nó thành một thứ nguyên liệu để nấu ăn, chính tôi cũng không thể tin được là hiệu quả đến vậy.
Tẩm ướp thịt là công đoạn tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng để có được món ăn thơm, ngon, tròn vị và không hại sức khỏe. Nhiều người dù nấu nướng đã lâu nhưng cách tẩm ướp chỉ dừng ở việc làm theo cảm giác để cuối cùng món ăn không nhạt nhẽo. Và đa số mọi người đều chỉ sử dụng những loại gia vị, rau thơm quen thuộc như mắm, muối, tiêu, gừng, tỏi, ớt... cốt để thịt không còn bị mùi hôi và món ăn thành phẩm được dậy mùi, thơm ngon hơn.
Ướp thịt trước khi chế biến là bước cực kỳ quan trọng quyết định độ thơm ngon, hoàn hảo của món ăn.
Một lần, tôi tình cờ nhìn thấy công thức ướp thịt khá lạ - dùng bã cà phê. Tôi tò mò và cũng muốn thử xem vậy là ngay hôm sau tôi mua thịt về ướp với bã cà phê rồi chế biến, chồng tôi nhìn thấy lắc đầu nói nhất định sẽ không ăn món ăn có kiểu chế biến lạ vậy nhưng sau đó, khi mùi thơm đã bay đến tận mũi rồi thì chẳng thể nào cưỡng lại được và anh phải tấm tắc khen ngon.
Thực ra, cách ướp thịt này cũng không có gì quá đặc biệt. Chị em chỉ cần chuẩn bị:
- 1/4 chén bã cà phê
- 1/4 chén giấm
- 2 tép tỏi xắt nhỏ
- 1/2 cây hẹ tây thái nhỏ
- Muối, tiêu
Khi đã có đủ các nguyên liệu này bạn cho tất cả vào chiếc bát to, cho thịt vào và đổ thêm 1/4 chén nước rồi đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút đến vài tiếng cũng được. Sau đó thì chỉ việc đem đi rán lên thôi.
Bã cà phê cũng có thể dùng để ướp thịt trước khi chế biến.
Theo lý giải, bã cà phê có chứa một lượng axit và chính axit ấy làm cho miếng thịt trở nên mềm hơn, ngọt hơn và cũng không gây ngấy.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.