- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Món thịt đông không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết của những người con xứ Bắc. Đây là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt Nam ta. Thịt đông ăn với cơm nóng, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng. Ông bà ta có câu: "Muốn giữ chồng thì học cách nấu thịt đông", như ám chỉ tầm quan trọng của món ăn này.
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Chính xác hơn là hầu hết đều bỏ qua bước quan trọng để thịt đông được trong. Chị em hãy lưu ý điều quan trọng này: trong quá trình nấu, nồi thịt sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng đục và nhiệm vụ của bạn là phải vớt hết bọt, không để sót, mới có thể tạo độ trong veo của thịt đông được. Lý do là bởi bạn không thể rửa sạch 100% chất bẩn ở động vật và chúng cũng không tươi ngon 100%. Do đó, khi nấu, các loại chất bẩn và cặn hôi trong thịt, xương sẽ nổi thành bọt hoặc váng đen. Thế nên thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chọn thêm vào thịt gà để tăng độ trong của nước thịt đông.
Thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi nấu thịt đông, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
- Nên nấu bằng thịt chân giò, kết hợp cùng bì heo sẽ tạo ra chất kết dính, mau đông cho món ăn. Nếu không thích bì, sau khi nấu xong, bạn có thể vớt bỏ bì ra khỏi nồi thịt.
- Không nên bỏ muối hay nước mắm vào sẽ khiến thịt mất đi độ mát, có thể khó đông hơn.
- Lượng nước không nên quá nhiều nếu không sẽ bị loãng, khó đông lại.
- Để thịt đông được giòn, bạn có thể cho thêm tai lợn vào. Lưu ý thêm, mộc nhĩ không nên thái quá nhỏ nếu không khiến thịt đông bớt giòn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.