- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn thịt đông trong veo như nước khi nấu đừng quên thao tác này
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Món thịt đông không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết của những người con xứ Bắc. Đây là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt Nam ta. Thịt đông ăn với cơm nóng, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… hoặc làm món ăn chơi cũng đặc biệt vô cùng. Ông bà ta có câu: "Muốn giữ chồng thì học cách nấu thịt đông", như ám chỉ tầm quan trọng của món ăn này.
Công thức làm món thịt đông không quá khó để tìm và cũng chẳng khó để thực hiện. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt đông được trong như nước thì không phải ai cũng biết cách.
Chính xác hơn là hầu hết đều bỏ qua bước quan trọng để thịt đông được trong. Chị em hãy lưu ý điều quan trọng này: trong quá trình nấu, nồi thịt sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng đục và nhiệm vụ của bạn là phải vớt hết bọt, không để sót, mới có thể tạo độ trong veo của thịt đông được. Lý do là bởi bạn không thể rửa sạch 100% chất bẩn ở động vật và chúng cũng không tươi ngon 100%. Do đó, khi nấu, các loại chất bẩn và cặn hôi trong thịt, xương sẽ nổi thành bọt hoặc váng đen. Thế nên thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chọn thêm vào thịt gà để tăng độ trong của nước thịt đông.
Thao tác vớt bọt bỏ đi vừa giúp nước trong, ngọt và không bị hôi. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi nấu thịt đông, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
- Nên nấu bằng thịt chân giò, kết hợp cùng bì heo sẽ tạo ra chất kết dính, mau đông cho món ăn. Nếu không thích bì, sau khi nấu xong, bạn có thể vớt bỏ bì ra khỏi nồi thịt.
- Không nên bỏ muối hay nước mắm vào sẽ khiến thịt mất đi độ mát, có thể khó đông hơn.
- Lượng nước không nên quá nhiều nếu không sẽ bị loãng, khó đông lại.
- Để thịt đông được giòn, bạn có thể cho thêm tai lợn vào. Lưu ý thêm, mộc nhĩ không nên thái quá nhỏ nếu không khiến thịt đông bớt giòn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp12 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.