- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn công thức làm giò xào chuẩn ngon, giòn
Những miếng giò xào vừa vị, giòn sần sật cùng với vị cay thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon cho gia đình bạn trong ngày đoàn viên.
Giò xào tuyệt ngon cho Tết
Nguyên liệu
1 tai heo
1 mũi heo
Thịt giò có mỡ và da.
(Tổng cộng 1kg thịt sẽ nén đủ cho 2 hộp sữa bò)
1-2 Củ hành tím
Mộc nhĩ
Tiêu đập dập
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.
Khuôn: dùng 2 lon sữa bò, túi nylon, chun buộc
Thực hiện
Bước 1
Thịt rửa sạch, luộc trong nồi nước với 1 thìa café muối. Khoảng 20-25 phút sau, dùng đũa xiên thử, nếu xiên vào dễ nhưng rút ra hơi khó là thịt được.
Vớt thịt ra thau nước đá lạnh cho thịt không bị khô và đen.
Lưu ý: Luộc thịt chín khoảng 80% là được vì thịt sẽ còn qua giai đoạn xào sau đó.
Bước 2
Hành tím băm thật nhuyễn.
Ngâm mộc nhĩ, cắt rộng khoảng 1cm. Sau đó ướp cùng với ½ thìa café hạt nêm và ½ thìa café tiêu xay cho mộc nhĩ sau khi xào sẽ đậm vị hơn.
Bước 3
Khi thịt nguội, vớt ra thái mỏng.
Bước 4
Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành tím, cho tất cả thịt, mộc nhĩ vào xào. Cho gia vị vào:
½ Thìa café hạt nêm
1 Thìa café tiêu xay
½ Thìa café muối
1 Thìa café đường
½ Thìa canh nước mắm
2 Thìa café tiêu đập dập
Nên nêm hơi nhạt hơn bình thường một tí vì khi nguội thịt sẽ đậm vị lại nữa.
Bước 5
Đảo đều tay trên lửa vừa cho thịt thấm. Sau vài phút bạn có thể nêm nếm lại xem vừa khẩu vị chưa. Nếu muốn đậm đà có thể nêm thêm 1 thìa café hạt nêm + ½ Thìa canh nước mắm.
Khi thấy thịt có mỡ chảy ra nhiều thì tắt bếp, bắc chảo xuống.
Bước 6
Đặt túi nylon vào lon sữa, cho thịt giò đã xào vào. Mỗi lớp thịt bạn nhớ dùng muôi nén xuống để thịt được dàn đều. Cho thịt vào đầy qua khỏi miệng lon, quấn bao nylon lại, dùng tay nén xuống, buộc chun miệng túi lại.
Bước 7
Đặt nắp lon lên, dùng thớt và vật nặng đè lên. Giữ cho đến khi giò nguội hoàn toàn, phần mỡ chảy ra bớt trong khoảng 2-3 giờ. Sau đó cho vào tủ lạnh, nhưng bạn vẫn dùng vật nặng đè lên để giò được định hình nhé.
Sau khoảng 12 giờ bạn lấy ra cắt miếng được rồi.
Thành phẩm
Một số bà nội trợ thường ngại vì nghĩ rằng làm giò xào tại nhà phải cần khuôn nén chuyên dụng. Nhưng giờ bạn có thể tận dụng vỏ lon sữa để làm khuôn thật dễ dàng và tiện dụng. Bạn chỉ cần tự tay chọn những miếng thịt thủ thật tươi, thêm một chút tỉ mỉ là bạn đã có cây giò thơm ngon, không quá nhiều mỡ như ngoài hàng. Những miếng giò vừa vị, giòn sần sật cùng với vị cay thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon cho gia đình bạn trong ngày đoàn viên.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.