- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu gì chồng cũng chê bủng beo, tôi làm ngay trứng cuộn kiểu Hàn, vừa bày ra đã hết sạch
Món trứng cuộn kiểu Hàn chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Món trứng cuộn kiểu Hàn chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Trứng cuộn kiểu Hàn khá giống với trứng cuộn Kiểu Nhật, nhưng có vì nhạt hơn, không ngọt như trứng cuộn kiểu Nhật. Ở Hàn, người ta gọi món trứng cuộn với cái tên Gyeran Mari với thành chính luôn luôn có là trứng và muối. Tuy nhiên, người Hàn vẫn thường biến tấu cho thêm một số nguyên liệu vào hỗn hợp trứng đánh tan như ớt chuông, cà rốt, rong biển, hành lá, giăm bông hoặc thịt cua… tùy vào khẩu vị của từng người.
Nhưng phổ biến và dễ ăn nhất vẫn là món trứng cuộn hành phô mai rất đơn giản và chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Nguyên liệu
- 5 quả trứng
- 15ml rượu trắng
- ¼ muỗng cà phê muối biển
- Hành lá xắt nhỏ
- 1 chút phô mai mozzarella sợi
- Dầu ăn
Cách chế biến
-Đập trứng ra một âu lớn, đánh nhẹ nhàng. Để kết cấu trứng cuộn được mịn màng, bạn nên rây trứng qua một lượt. Sau đó, thêm 15ml rượu trắng, muối và khuấy đều. Tiếp theo, xắt hành lá cho vào.
- Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào và tráng đều khắp mặt chảo. Đổ một lớp trứng mỏng và tráng đều mặt chảo đồng thời giảm nhiệt. Khi mặt trứng chín đều khoảng 80-85% thì rải một lớp phô mai vào giữa lòng chảo rồi dùng đũa bắt đầu cuộn tròn.
- Cho phần trứng đã cuộn sang một góc, dùng chổi quét dầu ăn vào phần chảo trống và tiếp tục đổ thêm một lớp trứng mỏng nữa. Khi trứng chín khoảng 80-85%, bạn tiếp tục rải thêm một lớp phô mai vào giữa rồi cuộn ngược lại phần trứng đã cuộn lần 1.
- Lặp lại công đoạn này cho tới khi hết hỗn hợp trứng đánh. Cuối cùng, bạn sẽ có được món trứng cuộn kiểu Hàn ngọt mềm, béo thơm rất nhanh chóng và dễ ăn.
Theo Khampha
-
Vào bếp16 giờ trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp22 giờ trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.