- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật không thể tin nổi chẳng cần tủ lạnh vẫn có thể giữ rau củ quả tươi roi rói nhờ loạt bí kíp đặc biệt
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
1. Bọc chuối chín trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc
Trong quá trình chuối chín sẽ thải ra khí ethylene (loại khí khiến hoa quả chín nhanh hơn), việc bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc sẽ giúp hạn chế việc chuối chín nhanh cũng như ngăn ngừa việc lây lan khí ethylene sang các trái cây khác.
Thời gian giữ chuối tươi lâu hơn từ 4-5 ngày.
2. Đặt hành tây vào giỏ rồi treo lên
Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây nhanh bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế tốt nhất bạn nên để chúng ở nơi mát mẻ, ít ảnh sáng. Bạn có thể đặt nó trong giỏ nylon hoặc trong túi có lỗ rồi treo chúng lên sẽ bảo quản được lâu hơn.
3. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.
Nên đặt tỏi ở nơi tối, độ ẩm thấp
Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối và khô.
Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi có thể lưu trữ lên đến 2 tháng. Nếu bạn tách ra thành nhánh thời gian rút xuống còn 3-10 ngày.
4. Rau mùi tây, rau mùi, húng quê và măng tây nên đặt thân cây vào một ly chứa nước và để ở nhiệt độ phòng (không rửa)
Nếu bạn không muốn đặt các loại rau thơm này trong tủ lạnh thì điều quan trọng để bảo quản chúng là phải giữ chúng trong nước giống như bạn cắm hoa vậy.
Thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 4-5 ngày.
5. Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ
Tránh đặt khoai tây trong túi nhựa thay vào đó đặt chúng trong túi giấy hoặc túi lưới. Một lựa chọn khác có thể bảo quản chúng bằng cách đặt chúng vào một cái hộp đã lót sẵn giấy báo hoặc giấy thấm ở phía dưới. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là 5-10 độ C.
Bảo quản đúng cách, khoai tây có thể tươi trong vòng 1-2 tuần.
6. Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy
Nếu bơ còn xanh đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt bên trong 1 túi giấy. Nếu bạn muốn chín nhanh hơn nữa thì đặt thêm 1 quả chuối vào trong túi.
Thời gian bơ chín sẽ mất 3-5 ngày với loại có túi giấy.
Không có túi giấy sẽ là 7 ngày để chín.
Còn có túi giấy và chuối sẽ là 2-3 ngày.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.