- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật không thể tin nổi chẳng cần tủ lạnh vẫn có thể giữ rau củ quả tươi roi rói nhờ loạt bí kíp đặc biệt
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
1. Bọc chuối chín trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc
Trong quá trình chuối chín sẽ thải ra khí ethylene (loại khí khiến hoa quả chín nhanh hơn), việc bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc sẽ giúp hạn chế việc chuối chín nhanh cũng như ngăn ngừa việc lây lan khí ethylene sang các trái cây khác.
Thời gian giữ chuối tươi lâu hơn từ 4-5 ngày.
2. Đặt hành tây vào giỏ rồi treo lên
Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây nhanh bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế tốt nhất bạn nên để chúng ở nơi mát mẻ, ít ảnh sáng. Bạn có thể đặt nó trong giỏ nylon hoặc trong túi có lỗ rồi treo chúng lên sẽ bảo quản được lâu hơn.
3. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.
Nên đặt tỏi ở nơi tối, độ ẩm thấp
Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối và khô.
Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi có thể lưu trữ lên đến 2 tháng. Nếu bạn tách ra thành nhánh thời gian rút xuống còn 3-10 ngày.
4. Rau mùi tây, rau mùi, húng quê và măng tây nên đặt thân cây vào một ly chứa nước và để ở nhiệt độ phòng (không rửa)
Nếu bạn không muốn đặt các loại rau thơm này trong tủ lạnh thì điều quan trọng để bảo quản chúng là phải giữ chúng trong nước giống như bạn cắm hoa vậy.
Thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 4-5 ngày.
5. Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ
Tránh đặt khoai tây trong túi nhựa thay vào đó đặt chúng trong túi giấy hoặc túi lưới. Một lựa chọn khác có thể bảo quản chúng bằng cách đặt chúng vào một cái hộp đã lót sẵn giấy báo hoặc giấy thấm ở phía dưới. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là 5-10 độ C.
Bảo quản đúng cách, khoai tây có thể tươi trong vòng 1-2 tuần.
6. Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy
Nếu bơ còn xanh đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt bên trong 1 túi giấy. Nếu bạn muốn chín nhanh hơn nữa thì đặt thêm 1 quả chuối vào trong túi.
Thời gian bơ chín sẽ mất 3-5 ngày với loại có túi giấy.
Không có túi giấy sẽ là 7 ngày để chín.
Còn có túi giấy và chuối sẽ là 2-3 ngày.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.