- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật không thể tin nổi chẳng cần tủ lạnh vẫn có thể giữ rau củ quả tươi roi rói nhờ loạt bí kíp đặc biệt
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
1. Bọc chuối chín trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc
Trong quá trình chuối chín sẽ thải ra khí ethylene (loại khí khiến hoa quả chín nhanh hơn), việc bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc sẽ giúp hạn chế việc chuối chín nhanh cũng như ngăn ngừa việc lây lan khí ethylene sang các trái cây khác.
Thời gian giữ chuối tươi lâu hơn từ 4-5 ngày.
2. Đặt hành tây vào giỏ rồi treo lên
Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây nhanh bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế tốt nhất bạn nên để chúng ở nơi mát mẻ, ít ảnh sáng. Bạn có thể đặt nó trong giỏ nylon hoặc trong túi có lỗ rồi treo chúng lên sẽ bảo quản được lâu hơn.
3. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.
Nên đặt tỏi ở nơi tối, độ ẩm thấp
Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối và khô.
Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi có thể lưu trữ lên đến 2 tháng. Nếu bạn tách ra thành nhánh thời gian rút xuống còn 3-10 ngày.
4. Rau mùi tây, rau mùi, húng quê và măng tây nên đặt thân cây vào một ly chứa nước và để ở nhiệt độ phòng (không rửa)
Nếu bạn không muốn đặt các loại rau thơm này trong tủ lạnh thì điều quan trọng để bảo quản chúng là phải giữ chúng trong nước giống như bạn cắm hoa vậy.
Thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 4-5 ngày.
5. Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ
Tránh đặt khoai tây trong túi nhựa thay vào đó đặt chúng trong túi giấy hoặc túi lưới. Một lựa chọn khác có thể bảo quản chúng bằng cách đặt chúng vào một cái hộp đã lót sẵn giấy báo hoặc giấy thấm ở phía dưới. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là 5-10 độ C.
Bảo quản đúng cách, khoai tây có thể tươi trong vòng 1-2 tuần.
6. Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy
Nếu bơ còn xanh đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt bên trong 1 túi giấy. Nếu bạn muốn chín nhanh hơn nữa thì đặt thêm 1 quả chuối vào trong túi.
Thời gian bơ chín sẽ mất 3-5 ngày với loại có túi giấy.
Không có túi giấy sẽ là 7 ngày để chín.
Còn có túi giấy và chuối sẽ là 2-3 ngày.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.