- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu giúp xào thịt bò mềm ngọt không bao giờ bị dai
Có bí quyết này rồi đảm bảo khi xào thịt bò bạn sẽ chẳng lo quá lửa bị dai không được mềm ngon nữa.
Có bí quyết này rồi đảm bảo khi xào thịt bò bạn sẽ chẳng lo quá lửa bị dai không được mềm ngon nữa.
Nguyên liệu:
450g thịt bò, rửa sạch thái mỏng
1 thìa cafe nước tương
2 thìa cafe bột ngô
Dầu ăn
1 mẩu gừng băm nhỏ
3 tép tỏi thái lát
2 thìa súp sốt sa cha (bạn có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng hoặc trang web bán đồ gia vị)
2 thìa cafe đường
1 thìa súp nước tương
Hành hoa thái khúc dài 4cm
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe bột bắp, 1 thìa súp dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
Bước 2
Sau thời gian ướp thịt, đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào sau đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, tức là thịt vẫn còn hồng thì trút ra đĩa.
Bước 3
Vẫn trong chảo đó cho 1 thìa súp dầu ăn vào, thêm gừng đảo 1 phút rồi cho sốt sa cha, đường, tỏi vào đảo thêm 2 phút.
Bước 4
Lúc này cho thịt bò và 1 thìa súp nước tương vào, đảo đều trong vòng 1 phút ở lửa to thì cho hành lá vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò ra đĩa dùng nóng.
Rất nhiều người hay bị xào thịt bò quá lửa khiến thịt bò dai không còn giữ được độ ngọt lúc ban đầu. Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có một đĩa thịt bò xào nóng hổi, mềm ngọt ăn cùng cơm nóng cực ngon đấy nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp15 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.