- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết
Đậu phụ vốn là món ăn dễ làm, nhưng bạn chỉ cần biến tấu một chút là bữa cơm sẽ ngon cực kỳ luôn!
Đậu phụ vốn là món ăn dễ làm, nhưng bạn chỉ cần biến tấu một chút là bữa cơm sẽ ngon cực kỳ luôn!
1. Đậu phụ sốt cay:
Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ (cắt miếng vuông), 2 cây hành lá, 1 tép tỏi, 1 củ gừng, 4-5 quả ớt khô
Sốt xào: 15ml bột ngô, 7ml giấm, 15ml xì dầu, 15ml nước, 5g đường, 10ml dầu ớt kiểu Tàu (hoặc dầu mè)
Cách làm:
- Trong 1 bát nhỏ, bạn cho nước, dầu ớt, xì dầu, giấm, đường và bột ngô vào. Khuấy đều lên rồi để riêng.
- Trong chảo nóng, bạn cho tỏi, gừng và phần thân hành lá vào phi thơm lên trong khoảng 1’. Cho đậu phụ vào chảo rồi đảo nhẹ nhàng.
- Đổ phần sốt vào rồi đun trong khoảng 2’. Khi sốt đặc lại và áo đều quanh đậu thì bạn rắc hành lá vào, ăn nóng.
2. Đậu phụ "lạnh":
Nguyên liệu: 1 hộp đậu phụ non, 2 cây hành lá (xắt nhỏ), 15ml xì dầu, 15ml dầu mè, 15ml nước, 15ml giấm đen, 2 quả ớt khô, 7g mè trắng rang, 3g đường, 1 củ tỏi (băm nhuyễn), 5g gừng (băm nhuyễn), 2-3 cây ngò (băm nhuyễn)
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành miếng vuông. Bạn pha sốt trong bát nhỏ gồm: xì dầu, dầu mè, nước, giấm, ớt, mè, đường, tỏi, gừng, 1/2 phần hành lá và ngò.
- Rưới sốt lên đậu phụ, trang trí với ngò rồi ăn ngay.
Do món này không qua chế biến nên bạn chú ý chọn loại đậu phụ có nguồn gốc đảm bảo và hạn sử dụng còn tốt nhé!
3. Đậu phụ trứng bác:
Nguyên liệu:2 bìa đậu phụ, 2 quả trứng, 4 cây hành lá, 5ml dầu mè, 15ml dầu thực vật, 5g muối
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành miếng, cho vào tô rồi dùng dĩa (nĩa) hoặc thìa nghiền ra. Đập trứng vào 1 bát khác rồi đánh đều lên.
- Đun 1/2 thìa canh dầu trên bếp, khi dầu nóng bạn đổ vào cùng với trứng. Đổ hỗn hợp trứng vào với phần đậu phụ nghiền.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho phần đuôi hành lá vào đảo qua cho thơm, sau đó đổ phần đậu phụ trứng vào. Đảo nhanh tay cho trứng vừa chín.
- Tắt bếp, thêm muối và dầu mè vào, đảo thêm lần nữa rồi cho ra đĩa. Trang trí thêm với hành lá rồi ăn nóng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.