- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại mứt, trái cây sấy nhập ngoại khiến chị em "sốt xình xịch" dịp Tết 2017
Nho khô nguyên cành, hồng sấy dẻo Hàn Quốc hay mứt vỏ bưởi sấy dẻo Thái Lan đang là những mứt, trái cây sấy khiến nhiều chị em "phát cuồng".
Chính sự mới lạ về cả hình thức lẫn hương vị đã khiến những loại mứt, trái cây sấy dưới đây lên ngôi như thế!
Nho khô nguyên cành
Một vài năm gần đây, nho khô nguyên cành Úc được rất nhiều chị em lựa chọn để bày trong hộp mứt Tết. Bởi lẽ so với nho khô thường nho khô nguyên cành lạ mắt hơn hẳn, thêm vào đó, trái loại nho này cũng to hơn và hương vị cũng rất tự nhiên.
Được
sấy khô hoàn toàn tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, khi ăn loại nho này
bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chát của vỏ, hơi ướt bên trong nhưng độ ngọt
rất cao và không bị khé cổ khi ăn nhiều. Nho khô nguyên cành có giá
khoảng 500 đến 700 ngàn/kg. Theo một số người cho biết nho khô nguyên
cành Úc có chất lượng cao quả rất đều nhau, tỉ lệ rụng cành thấp.
Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc
Hồng dẻo Hàn Quốc là một những món ăn vặt được nhiều người ưa thích ở Hàn Quốc. Quả hồng dẻo Hàn Quốc to trái, có màu nâu cam sậm, bên ngoài được bao bọc bằng một lớp phấn trắng.
Loại
hồng này được sấy khô tự nhiên nên có vị ngọt dịu, kết hợp cùng cái dẻo
thơm đặc trưng của quả hồng nên ăn rất dễ nghiện. Hồng dẻo Hàn Quốc tùy
loại có thể được đóng thành khay vài quả hoặc đóng hộp riêng từng
quả.Khi ăn, bạn nên cắt thành hồng thành từng lát có độ dày vừa phải và
bày lên đĩa.
Món
hồng dẻo Hàn Quốc ăn chơi hoặc dùng cùng trả đều được. Một hộp hồng tùy
loại có giá khoảng từ 400 đến 600 ngàn. Khi mua hồng, bạn cần chú ý là
món này dễ mốc, hỏng khi để ngoài nhiệt độ thường, bởi thế tốt nhất, hãy
bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé.
Mứt vỏ bưởi Thái Lan
Đây là loại mứt mới chỉ vừa mới xuất hiện thôi nhưng đã nhanh chóng được nhiều người người đón nhận bởi sự mới lạ trong nguyên liệu cũng như hương vị. Vì thực ra bưởi ở Việt Nam thì rất nhiều, nhưng rõ ràng, danh trong mục các loại mứt, gần như chẳng nơi nào bán mứt vỏ bưởi cả.
Cái hay của mứt vỏ bưởi là khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ giòn sần sật cùng với hương vị tự nhiên the của vỏ bưởi rất lạ miệng. Chưa kể màu xanh bắt mắt và hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng cũng khiến món mứt dễ ăn và ít ngán hơn hẳn nhiều loại mứt truyền thống thiên về vị ngọt khác.
Mứt vỏ bưởi hiện có giá khoảng 500 - 600 ngán/ kg, túi thành phẩm thường được đóng gói khoảng 250 gram đến 500 gram. Tuy nhiên bên cạnh
Xoài sấy dẻo Thái Lan
Xoài Thái Lan vốn vô cùng nổi tiếng với những quả to trái, ngọt đậm, ít xơ, ăn đến đâu đã đến đó. Quả tươi đã ngon như thế nên dĩ nhiên món xoài sấy dẻo cũng hấp dẫn không kém. Khi thưởng thức món xoài xấy, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo, thơm, ngọt đi kèm một chút gừng cay cay, ấm ấm rất thú vị.
Không chỉ ngon, lạ miệng mà xoài xấy còn rất bắt mắt với mài xanh tự nhiên, rất hợp để bày khay mứt Tết. Loại trái cây sấy đang hot này thường đóng túi 250 đến 300 gram với giá khoảng 100 ngàn/ túi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!