- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món cháo ngon, bổ dưỡng mẹ nấu tại nhà đảm bảo sức khỏe
Cháo là món dễ ăn, dễ nấu, phù hợp cho những ngày bạn bận rộn. Dưới đây là những món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến tại nhà để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch.
Cháo sườn là món ăn được nhiều thực khách yêu thích tại Hà Nội. Bạn có thể chế biến cháo sườn tại nhà bằng cách ninh sườn trong nồi áp suất, phần cháo được xay mịn hoặc để nguyên hạt tùy thích. Khi thưởng thức, bạn thêm các gia vị như tiêu, hành lá, ngò rí, gừng thái sợi... Ngoài ra, một số topping được thêm vào nhằm gia tăng hương vị như trứng lòng đào, bắc thảo, quẩy... Ảnh: Lanwiththi.
Cháo gà là món ăn phổ biến khắp mọi miền Việt Nam. Gà được luộc để lấy nước dùng, sau đó cho gạo vào nấu cháo, khi gần chín nêm thêm muối, nước mắm... cho vừa miệng. Các loại rau thơm như hành lá, tía tô, mùi tàu sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Không chỉ là món ăn ngon, cháo gà còn có tác dụng giải cảm rất tốt. Ảnh: Mattapdx.
Cháo trai là món ăn dân dã của người Việt, có nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất. Sau đó đem luộc và tách thịt trai. Phần nước luộc trai được sử dụng để nấu cháo, thêm đậu xanh, hạt sen... tùy ý thích. Thịt trai được xào thấm gia vị với mộc nhĩ, hành khô. Món này có tính mát nên bạn có thể thêm vài lát gừng vào cháo để cân bằng. Ảnh: Hoamit.1306.
Cháo lươn là đặc sản của người dân xứ Nghệ. Cháo được nấu từ nước ninh với xương lươn, thêm đậu xanh tách vỏ. Phần thịt lươn được xào với các gia vị như nghệ, ớt, hành tăm, củ nén... Khi ăn, bạn cho thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu vào cùng. Cháo lươn không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giải cảm, nâng cao sức đề kháng cơ thể. Ảnh: Lien.kitchen.
Cháo hải sản được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt, đậm đà của hải sản và các loại nấm. Tôm, cua, mực, cá là những nguyên liệu thường dùng để nấu cháo hải sản. Thêm vào đó là sự kết hợp của các loại nấm như nấm rơm, nấm tuyết, nấm đông cô... Khi thưởng thức, bạn có thể làm thêm chén nước mắm mặn để chấm các loại hải sản. Ảnh: Quynhu.joyn.
Theo Zing
-
Vào bếp23 phút trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp7 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp20 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!