- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá kho ớt cay ngon đậm đà vừa ăn vừa xuýt xoa
Một bát cơm nóng hổi ăn kèm món cá kho ớt cay cay, thơm nồng như thế này sẽ thật bén cơm cho cả nhà.
Nguyên liệu:
500g cá nhòng biển (hay cá lóc, cá điêu hồng,…)
5 củ hành tím
1 củ tỏi
50g ớt đỏ, xanh (tùy thích)
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê nước mắm ngon
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bột nêm
½ muỗng nước màu dừa
1 muỗng canh nước mỡ heo
Cách làm:
Bước 1
Cá mua nhòng về làm sạch, cắt khúc, rửa sạch. Sau đó, ngâm với nước muối 10 phút cho cá cứng rồi vớt ra để ráo nước. Xếp cá vào nồi đất.
Bước 2
Hành tím, tỏi lột vỏ rồi đập dập. Ớt xanh, đỏ bỏ cuống rửa sạch.
Đặt chảo lên bếp cho mỡ heo vào đun nóng tồi cho tỏi, hành tím và ớt vào phi thơm.
Bước 3
Khi tỏi, ớt thơm lên thì lần lượt cho muối, đường, bột nêm, nước mắm, nước màu dừa vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và sánh lại là được.
Bước 4
Để hỗn hợp nước sốt nguội một lúc rồi cho hỗn hợp nước sốt hành, tỏi, ớt lên cá. Để cá ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Bước 5
Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng lắc nồi cá để cá ngấm đều nước sốt. Kho cho đến khi cá chín thơm, nước cá cạn lại sóng sánh là đạt.
Thành phẩm:
Cá nhòng kho ớt đã hoàn thành với màu cánh gián, tuyệt ngon và vị rất đậm đà, vừa miệng.
Trong những ngày mùa hè thỉnh thoảng có cơn mưa bất chợt, một bát cơm nóng hổi ăn kèm món cá kho ớt cay cay, thơm nồng như thế này sẽ thật hao cơm đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.