- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà đang chán cơm vì nóng, nhìn thấy sườn xào chua ngọt kiểu này lại đòi ăn ngay
Sườn chua ngọt có nhiều cách biến tấu để tạo vị chua và vị ngọt theo những cách khác nhau. Hôm nay, bạn hãy thử cách mới dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg sườn, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 1/3 thìa canh tương đen, 2 thìa canh nước mắm, 60gr dấm, 4 tép tỏi to, 4 lát gừng, 3 cánh hồi, 30gr dầu lạc, 50gr đường phèn, gia vị, tiêu hạt đập dập.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị sườn
- Rửa sạch sườn với nước lạnh.
- Luộc sườn với nước đến khi sôi để loại bỏ tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt sườn ra và rửa lại một lần nữa dưới vòi nước chảy để phần bọt bẩn còn đọng lại trôi đi.
Bước 2: Xào sườn
- Đổ dầu đậu phộng vào chảo, thêm 50gr đường phèn vào và đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu nâu.
- Đổ sườn vào chảo, đảo nhanh tay.
- Thêm rượu nấu ăn, gừng, tỏi, hồi và hạt tiêu vào xào đến khi các hương vị quyện lại, tạo ra hương thơm cho món ăn.
- Đổ thêm nước sao cho ngập sườn và bỏ vào chảo các loại gia vị bao gồm dấm, tương đen, nước mắm.
Bước 3: Om sườn
- Vặn nhỏ lửa và om sườn trong khoảng 1 tiếng. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng trong quá trình om. Đến khi nước gần cạn, vặn to lửa trở lại, đun thêm khoảng 10 phút để nước sốt sánh lại, quyện thấm đều vào sườn.
Lúc này, món ăn đã hoàn thành, không cần cà chua mà vẫn có màu nâu đỏ hấp dẫn và vị chua dịu dàng. Bạn có thể rắc thêm một chút vừng trắng trang trí và tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp7 giờ trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp9 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.