- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh cá độc đáo này đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ vì độ ngon của nó
Canh cá nấu củ cải với cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon miệng cho bữa cơm tối gia đình.
Nguyên liệu:
1 con cá chép
200g củ cải
10g gừng
25g ớt xanh
5g ớt đỏ
10ml dầu ăn
Gốc hành lá, hạt tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1
Củ cải gọt vỏ thái sợi, gừng thái sợi, ớt và hành thái nhỏ.
Bước 2
Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vẩy sau đó rửa sạch và thấm khô cá. Cho dầu ăn vào chảo cùng với một ít gừng đun nóng. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.
Bước 3
Cho phần gừng còn lại và gốc hành vào chảo xào thơm, thêm củ cải vào xào qua.
Bước 4
Cho cá đã chiên vào chảo củ cải, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút.
Bước 5
Thêm ớt, muối, hạt tiêu vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Cá chép được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng giàu protein và các nguyên tố vi lượng, ít chất béo và axit béo không bão hòa. Không những thế còn có công dụng chữa bệnh như chữa ho, lở loét, giải độc cơ thể… và đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Khi nấu canh cá chép với củ cải không chỉ tạo nên một món ăn ngon miệng mà còn rất tốt để chữa chứng ho đờm rất dễ mắc phải mỗi khi giao mùa.
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.