- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm món thịt lợn om ngon không cưỡng nổi
Món thịt lợn om Lu Rou Fan đến từ Đài Loan có hương vị vô cùng dễ ăn, để cả nhà đều có thể thưởng thức.
Nguyên liệu chính của món thịt lợn om là thịt ba chỉ. Để có một đĩa thịt lợn om hoàn hảo, hãy cân bằng lượng mỡ và thịt. Một nguyên liệu đáng chú ý nữa là hành khô, để đem lại màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà cho món ăn. Cách nêm gia vị cũng là chìa khóa để có một món ăn ngon miệng. Nên sử dụng những loại xì dầu đặc của Đài Loan (còn được gọi là tương) để đạt được hương vị ưng ý nhất.
Món thịt om kiểu Đài Loan
Nguyên liệu (cho 4 đến 6 người):
- 1kg thịt ba chỉ
- 4 củ hẹ
- 1 thìa dầu
- 6 tai nấm hương
- 25g đường
- 4 thìa xì dầu
- 3 thìa tương (xì dầu đặc)
- 4 quả trứng luộc
- 4 đến 5 củ tỏi
- 1/4 muỗng hạt tiêu
- 2 củ hành
- 2 đến 3 củ cải thìa
- 1 thìa ngũ vị hương
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian chế biến: 1 giờ
Nên sử dụng thịt ba chỉ cho món ăn này
Cách chế biến:
Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, dày 2-3cm
Đổ dầu vào chảo, phi hành đã thái đến khi hành có màu nâu vàng. Để ý lửa để tránh hành bị cháy. Hành phi đúng cách sẽ có màu như ý và rất giòn.
Rán thịt ba chỉ đến khi thịt chuyển sang màu nâu và bắt đầu ra dầu.
Đổ thịt vào nồi, cùng với xì dầu, tương, tỏi đã thái, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường phèn, nấm hương và nước dùng của nấm. Sau đó cho thêm nước đến khi nào lượng nước cao hơn 2-3cm so với lượng thịt. Tiếp tục om với lửa nhỏ trong 15 phút
Cho thêm củ hẹ và trứng luộc. Đậy vung nồi, để lửa nhỏ và và tiếp tục om thêm 30 - 40 phút.
Cho lửa to để làm nước thịt đặc hơn trong công đoạn cuối. Bạn có thể ăn ngay, nhưng hương vị ngon nhất chỉ đến sau vài tiếng. Khi tất cả các hương vị đã hòa quyện, hâm nóng lại để thịt không bị dính. Ăn kèm với cơm và rau.
Món thịt om ăn với cơm trắng là hợp nhất
Theo Dân Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.