- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm giò lụa ngon đẹp không thua giò đi mua
Giò lụa tự làm tại nhà vừa ngon, đơn giản lại an toàn, chị em hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
600gr thịt lợn xay sẵn
30gr bột bắp
2 thìa nước mắm ngon
1 thìa đường
1 thìa tiêu trắng
4 thìa nước đá lạnh
13gr bột nở
1 chút bột nêm
1 chút bột ngọt
Lá chuối tươi
Cách làm:
Bước 1
Khi mua thịt bạn nên bảo người bán hàng xay trước cho 2 lượt sau đó cho nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm và đeo bao tay trộn đều lên.
Bước 2
Cho thịt vào 1 cái túi nilon sau đó dàn đều thịt thành 1 khối vuông bằng phẳng, đem cất ngăn đá 2 tiếng cho thịt hơi cứng lại. Lá chuối rửa sạch rồi lau khô.
Bước 3
Sau 2 tiếng bạn lấy thịt ra cho vào máy xay thịt xay vài vòng rồi cho từng ít nước đá lạnh vào xay tiếp, xay vài vòng bạn ngưng 1 lát rồi mới xay tiếp chứ không nên xay liên tục sẽ làm cho máy nóng và thịt sẽ bị chín tái.
Khi thịt đã nhuyễn chuyển sang màu hồng nhạt và có độ dẻo thì mới cho bột bắp, bột nở vào xay thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa quyện là tắt máy.
Bước 4
Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn sau đó trải vài miếng lá chuối lên, vét giò sống cho vào giữa miếng lá chuối, nắn sơ qua cho khối giò sống thành hình trụ cho dễ gói.
Bước 5
Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau sau đó gói lại như gói bánh tét, gập 1 đầu giò lại và dựng đứng cây giò lên và cắt bớt phần đầu lá chuối dư thừa rồi gấp lại, dùng dây buộc theo chiều dọc của giò.
Bước 6
Bạn tiếp tục buộc thêm 3 dây chiều ngang của cây giò là xong, lăn tròn và chỉnh lại 1 chút cho cây giò được tròn đều và đẹp mắt.
Bước 7
Cho nước vào nồi hấp và cho cây giò vào, bật bếp lửa to và hấp giò khoảng 35-40 phút là giò chín.
Sau đó lấy giò ra để ráo nước, giò nguội hẳn mới đem cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.
Lưu ý:
Để làm được cây giò lụa ngon, chị em không nên sử dụng loại máy xay nhỏ hoặc máy nhỏ thì phải xay làm nhiều lần, tránh làm thịt bị chín tái, khi xay nên ngưng 1 chút cho máy nghỉ rồi mới xay tiếp và khi mua thịt nên chọn thịt tươi ngon thì giò mới ngon nhé.-
Vào bếp13 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.