- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã khát giải nhiệt với nước dừa sương sáo mát lịm từ trong ra ngoài!
Nước dừa sương sáo thơm mát, thanh nhẹ sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng đang bủa vây.
Nguyên liệu:
25g sương sáo
100g đường phèn
1 lít nước dừa
100g bột năng
10ml nước cốt lá dứa
Hạt é
Nước cốt dừa (nếu thích)
Thực hiện:
Bước 1
Cho 25g sương sáo cùng 500ml nước vào nồi, khuấy đều cho tan. Để yên trong 5 phút.
Bước 2
Đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay để sương sáo không bị vón cục.
Bước 3
Sương sáo sôi thì vặn nhỏ lửa, đợi 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4
Đổ sương sáo ra khay, đợi nguội đem bỏ tủ lạnh qua đêm cho sương sáo đông.
Bước 5
Lấy 50g bột năng, trộn cùng nước cốt lá dứa sau đó cho vào chảo chống dính, đun cho đến khi khối bột quánh lại.
Bước 6
Cho bột ra mặt phẳng, thêm 50g bôt năng còn lại vào nhào kỹ để được khối mịn.
Bước 7
Dùng cây cán bột cán phẳng, sau đó cắt thành từng sợi dài.
Bước 8
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả phần sợi lá dứa vào, khi sợi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Bước 9
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước đường, thả sợi trân châu lá dứa vào ngâm cho khỏi dính.
Bước 10
Hạt é ngâm trong nước cho nở.
Bước 11
Nước dừa và đường phèn cho lên bếp đun sôi, có thể hòa thêm chút nước cốt dừa nếu muốn tăng vị thơm béo. Sau đó để nguội.
Bước 12
Sương sáo lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Cho sương sáo, hạt é, sợi trân châu lá dứa vào ly sau đó chan nước dừa và bỏ đá vào là có thể thưởng thức.
Những ngày hè oi bức, một ly nước mát lạnh, thanh nhẹ sẽ giúp cả nhà giải nhiệt. Nước dừa sương sáo làm rất đơn giản không tốn nhiều thời gian của bạn vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều rồi để vào tủ lạnh cho cả nhà dùng dần nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.