- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã khát giải nhiệt với nước dừa sương sáo mát lịm từ trong ra ngoài!
Nước dừa sương sáo thơm mát, thanh nhẹ sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng đang bủa vây.
Nguyên liệu:
25g sương sáo
100g đường phèn
1 lít nước dừa
100g bột năng
10ml nước cốt lá dứa
Hạt é
Nước cốt dừa (nếu thích)
Thực hiện:
Bước 1
Cho 25g sương sáo cùng 500ml nước vào nồi, khuấy đều cho tan. Để yên trong 5 phút.
Bước 2
Đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay để sương sáo không bị vón cục.
Bước 3
Sương sáo sôi thì vặn nhỏ lửa, đợi 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4
Đổ sương sáo ra khay, đợi nguội đem bỏ tủ lạnh qua đêm cho sương sáo đông.
Bước 5
Lấy 50g bột năng, trộn cùng nước cốt lá dứa sau đó cho vào chảo chống dính, đun cho đến khi khối bột quánh lại.
Bước 6
Cho bột ra mặt phẳng, thêm 50g bôt năng còn lại vào nhào kỹ để được khối mịn.
Bước 7
Dùng cây cán bột cán phẳng, sau đó cắt thành từng sợi dài.
Bước 8
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả phần sợi lá dứa vào, khi sợi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Bước 9
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước đường, thả sợi trân châu lá dứa vào ngâm cho khỏi dính.
Bước 10
Hạt é ngâm trong nước cho nở.
Bước 11
Nước dừa và đường phèn cho lên bếp đun sôi, có thể hòa thêm chút nước cốt dừa nếu muốn tăng vị thơm béo. Sau đó để nguội.
Bước 12
Sương sáo lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Cho sương sáo, hạt é, sợi trân châu lá dứa vào ly sau đó chan nước dừa và bỏ đá vào là có thể thưởng thức.
Những ngày hè oi bức, một ly nước mát lạnh, thanh nhẹ sẽ giúp cả nhà giải nhiệt. Nước dừa sương sáo làm rất đơn giản không tốn nhiều thời gian của bạn vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều rồi để vào tủ lạnh cho cả nhà dùng dần nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp18 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.