- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã khát giải nhiệt với nước dừa sương sáo mát lịm từ trong ra ngoài!
Nước dừa sương sáo thơm mát, thanh nhẹ sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng đang bủa vây.
Nguyên liệu:
25g sương sáo
100g đường phèn
1 lít nước dừa
100g bột năng
10ml nước cốt lá dứa
Hạt é
Nước cốt dừa (nếu thích)
Thực hiện:
Bước 1
Cho 25g sương sáo cùng 500ml nước vào nồi, khuấy đều cho tan. Để yên trong 5 phút.
Bước 2
Đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay để sương sáo không bị vón cục.
Bước 3
Sương sáo sôi thì vặn nhỏ lửa, đợi 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4
Đổ sương sáo ra khay, đợi nguội đem bỏ tủ lạnh qua đêm cho sương sáo đông.
Bước 5
Lấy 50g bột năng, trộn cùng nước cốt lá dứa sau đó cho vào chảo chống dính, đun cho đến khi khối bột quánh lại.
Bước 6
Cho bột ra mặt phẳng, thêm 50g bôt năng còn lại vào nhào kỹ để được khối mịn.
Bước 7
Dùng cây cán bột cán phẳng, sau đó cắt thành từng sợi dài.
Bước 8
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả phần sợi lá dứa vào, khi sợi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Bước 9
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước đường, thả sợi trân châu lá dứa vào ngâm cho khỏi dính.
Bước 10
Hạt é ngâm trong nước cho nở.
Bước 11
Nước dừa và đường phèn cho lên bếp đun sôi, có thể hòa thêm chút nước cốt dừa nếu muốn tăng vị thơm béo. Sau đó để nguội.
Bước 12
Sương sáo lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Cho sương sáo, hạt é, sợi trân châu lá dứa vào ly sau đó chan nước dừa và bỏ đá vào là có thể thưởng thức.
Những ngày hè oi bức, một ly nước mát lạnh, thanh nhẹ sẽ giúp cả nhà giải nhiệt. Nước dừa sương sáo làm rất đơn giản không tốn nhiều thời gian của bạn vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều rồi để vào tủ lạnh cho cả nhà dùng dần nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.