- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm món trứng chiên lạ miệng mà ngon cực kỳ
Bổ sung thêm chút nấm và tôm vào thành phần nguyên liệu sẽ làm gia tăng độ ngon cho món trứng chiên vốn quen thuộc này.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng
- 2 cái nấm hương tươi
- 100g giá đỗ
- 300g tôm tươi
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 2 tép hành lá
- 3 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu cho nước sốt:
- 200ml nước dùng gà
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Tôm tươi bóc nõn rồi chà muối rửa sạch, để ráo. Sau đó, cắt tôm thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay rồi ướp tôm với muối và tiêu.
Bước 2
Nấm hương tươi, hành lá và giá đỗ (cắt bỏ phần gốc, rễ) rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo rồi thái nấm hương thành những lát mỏng dài, hành lá cũng thái khúc dài khoảng 5cm.
Bước 3
Đập trứng vào tô lớn, cho tôm, nấm hương, hành lá và giá đỗ xanh rồi đánh đều lên. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi đánh đều tay.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu nước sốt gồm nước dùng gà, nước tương, bột ngô và dầu mè vào cái nồi nhỏ, khuấy tan đều. Đặt nồi lên bếp, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút sẽ có phần nước sốt sóng sánh để chan lên trứng rán.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó đổ 1/3 hỗn hợp trứng tôm vào chảo, dàn đều rồi đậy nắp chảo lại rán khoảng 5 phút. Mở nắp ra lật mặt trứng rồi rán tiếp khoảng 3 phút là trứng chín, vàng đều hai mặt. Lần lượt rán tiếp 2 phần hỗn hợp trứng còn lại cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Cho trứng rán ra đĩa rồi chan nước sốt lên trên.
Thành phẩm:
Trứng chiên tôm tươi quyện cùng rau nấm thanh ngọt, thơm lừng bên chén cơm trắng là bạn đã có được món ngon đủ chất cho bữa cơm chiều của gia đình mình rồi.
Lưu
ý nhỏ: Để lớp trứng chiên xốp ngon thì nhớ để dầu thật sôi rồi mới cho
trứng vào rán. Khi đập trứng vào bát, sau khi cho các nguyên liệu vào,
bạn nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào rồi đánh đều tay. Dầu ăn sẽ làm
cho món trứng chiên của bạn có màu vàng mượt đẹp mắt, mềm và không bị
khô khi để nguội.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...