- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà viên áp chảo - ăn cơm cũng ngon mà ăn chơi cũng tuyệt
Món gà viên áp chảo này có cách làm khá kì công tuy nhiên thành phẩm cực kì ngon nên bao nhiêu công sức bỏ ra dường như đều được đền đáp một cách xứng đáng!
Để làm gà viên áp chảo bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g thịt đùi gà
90g sụn gà
1 cọng hành trắng
1 nấm hương khô
1 lòng đỏ trứng
1 muỗng canh bột khoai tây
¼ muỗng cafe muối
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
1 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh dầu mè
Phần sốt:
3 muỗng canh rượu sake
3 muỗng canh rượu mirin
3 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước tương
Xiên que
Cách làm:
Bước 1
Thịt đùi gà sau khi lọc lấy phần thịt riêng thì cắt nhỏ, cùng với phần sụn gà, hành cắt nhỏ cho vào cối xay thịt, xay nhuyễn.
Bước 2
Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, bột khoai tây, dầu mè, muối, rượu mirin, tiêu xay vào trộn cùng với phần thịt gà xay.
Bước 3
Bào nhuyễn nấm vào trong âu đựng thịt và trộn đều lần nữa.
Bước 4
Vo gà thành từng viên tròn (khoảng 18 viên). Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá trong vòng 30 phút. Trước khi chiên 10 phút, bạn cho gà ra ngoài nhiệt độ phòng nhé!
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi khuấy đều sau đó bắc lên bếp đun. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt lửa.
Bước 6
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho viên gà vào áp chảo. Mỗi bên nấu trong khoảng 2 phút để gà cháy cạnh.
Bước 7
Tiếp đến, với mỗi xiên tre, bạn xiên 3 viên gà rồi phết đều hỗn hợp nước sốt. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho xiên gà vào nướng đều hai mặt (mỗi mặt 2 phút). Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà viên áp chảo rồi đấy!
Món gà viên áp chảo này có cách làm khá
kì công tuy nhiên thành phẩm cực kì ngon nên bao nhiêu công sức bỏ ra
dường như đều được đền đáp một cách xứng đáng! Từng viên gà săn thịt,
dai ngon, ngọt thịt từ bên trong, phủ đều lớp nước sốt bóng bẩy hấp dẫn
bên ngoài với hương vị thơm nồng lạ miệng, ăn phải nói là ngon "nuốt
lưỡi"!
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.