- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sao để bảo quản dưa hành không bị váng, khú trong dịp Tết
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn chia sẻ cách muối và bảo quản dưa hành luôn ngon, giòn, không bị váng, khú.
Món hành không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhưng để bảo quản được dưa hành ngon và không bị váng, khú thì không phải dễ.
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn chia sẻ cách muối và bảo quản dưa hành luôn ngon, giòn, không bị váng, khú.
Khâu sơ chế
Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm, sẽ giúp bong lớp vỏ già bên ngoài, hành củ khi muối sẽ trắng hơn (cũng có thể sử dụng nước tro bếp để ngâm hành củ).
Để có món dưa hành ngon thì khi muối cần chú ý, bên cạnh việc cho gừng giã nhỏ, muối trắng, 1 chút đường, để ướp trước thì khi cho nước vào nên cho nước ấm đã đun sôi và 1 chút giấm, món dưa hành sẽ nhanh chín và có vị chua thanh, thơm ngon, không có váng và khú.
Đối với hành, khi bóc vỏ hành thì có thể để lại 1 lớp mỏ mỏng coi như là lớp bảo vệ hành không bị khú, váng. Cũng không nên cắt gốc sâu, chỉ cần cắt 1 chút thôi, nếu cắt hết lớp gốc rễ thì hành dễ bị khú hơn. Lưu ý nữa là sau khi cắt rửa hành thì phải để hành thật ráo nước mới muối.
Đối với rau, không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon. Bạn nên chọn rau cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng.
Sau khi dưa hành đã chín nên bảo quản trong tủ lạnh
Khâu bảo quản
Sau khi muối xong, nên để dưa hành nơi thoáng mát và khô ráo. Nếu có nắng xuân, có thể phơi hành để dưa được giòn và lâu hỏng.
Ăn đến đâu thì lấy dưa ra đến đó chứ không nên để qua bữa. Khi ăn, nên rửa qua dưa hành bằng nước muối ấm rồi bóc bẹ ngoài lấy phần trắng nõn.
Nếu không ăn hết, tuyệt đối không nên đổ hành vào vại dưa bởi nó đã tiếp xúc với không khí bên ngoài, có thể đã có vi khuẩn và lây lan cho cả vại dưa ngon.
Tuy nhiên, có một cách hiệu quả nhất đó là, sau khi hành đã chín nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muối bằng vại to thì có thể chia nhỏ vào các âu sành nhỏ hoặc hộp thủy tinh, nhựa để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản cách này sẽ để được lâu hơn và không bị váng, khú.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.