- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách tự làm lạp xưởng tại nhà vừa sạch vừa ngon
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa đơn giản lại an toàn vệ sinh. Món ăn rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Nguyên liệu:
750g thịt lợn (tỉ lệ 8 phần thịt nạc 2 phần thịt mỡ)
12g đường trắng
20g bột mì
3g hạt tiêu
8g rượu gạo
40g nước
14g muối
10g mật ong
2g bột ớt
Vài lát gừng
1g bột ngọt
Lòng non lợn rửa sạch (dùng lòng tươi đã được rửa sạch với chanh và muối)
Cách làm:
Bước 1
Thịt rửa sạch, xay riêng từng phần thịt nạc và mỡ. Cho thịt vào âu, thêm bột mì, hạt tiêu, bột ớt, đường, muối, mật ong, bột ngọt trộn đều. Thêm từ từ 40g nước vào trộn chung. Thịt sau khi được trộn đều bạn đặt lên trên âu thịt vài lát gừng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Đặt âu thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ.
Bước 2
Thịt sau khi lấy từ tủ lạnh ra bạn trộn đều lại thịt một lần nữa, sau đó nhồi thịt vào lòng lợn.
Bước 3
Sau khi nhồi thịt vào lòng, bạn dùng dây buộc vào thành từng đoạn. Bạn dùng tăm chọc 7 đến 8 lỗ trên từng chiếc lạp xưởng để thoát hơi sau đó đem đi phơi khô vỏ lạp xưởng. Sau khi phơi khô bạn bảo quản lạp xưởng để dùng dần. Khi ăn thì cho lạp xưởng vào nồi nước đun nhỏ lửa cho đến khi bọt trắng xuất hiện thì vớt ra để nguội.
Bước 4
Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho lạp xưởng vào chiên cho chín vàng là được.
Món
lạp xưởng do tự tay bạn làm nên sẽ được nêm nếm vừa miệng với khẩu vị
gia đình. Tết này bạn có thể tự làm lạp xưởng để chế biến thành các món
ăn ngon trong dịp này rồi nhé!
-
Vào bếp2 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.