- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm lạp xưởng chuẩn bị đón Tết
Lạp xưởng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình vào mỗi dịp Tết. Vì thế, để bữa cơm ngày tết thêm phần ngon miệng, đẹp mắt thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm lạp xưởng đơn giản dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm lạp xưởng:
1. Thịt lợn (tỷ lệ 3 phần mỡ, 7 phần nạc) 2,5kg
2. Đường trắng 125g
3. Muối 30g
4. Nước tương 125g
5. Bột gạo men đỏ 2g
6. Vỏ collagen làm xúc xích, lạp xưởng
Cách tự làm lạp xưởng
Thịt mỡ rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng hạt nhỏ. Cho 60g đường vào trộn đều, ướp cho đường tan thấm vào mỡ.
Thịt nạc rửa sạch sau đó xay nhỏ. Cho thịt mỡ đã ướp vào bát thịt nạc đã xay.
Thêm 65g đường, muối, nước tương, bột gạo men đỏ rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
Nhồi phần nhân thịt đã ướp vào vỏ collagen làm lạp xưởng. Sau đó buộc lạp xưởng thành từng đoạn. Cuối cùng rửa sạch bề mặt lạp xưởng bằng nước ấm. Sau đó dùng tăm nhọn đâm thủng vài lỗ trên từng chiếc lạp xưởng để thoát khí.
Lạp xưởng sau khi nhồi thì đem phơi nắng để sấy khô trong khoảng 4 ngày tùy theo điều kiện thời tiết. Bạn cũng có thể sấy khô lạp xưởng trong lò nướng.
Thành phẩm:
Từng chiếc lạp xưởng nhỏ xinh với màu đỏ bắt mắt, khi ăn lại có vị mặn ngọt vừa phải rất ngon. Cách làm lạp xưởng cũng không khó, bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn này tại nhà. Lạp xưởng sau khi phơi sấy thì bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Với món ăn này, bạn hãy làm ngay từ bây giờ để chuẩn bị đón Tết nhé!
Lưu ý: Bột gạo men đỏ giúp tạo màu đỏ cho món lạp xưởng. Bạn có thể dùng bột điều, dầu màu điều, hoặc màu thực phẩm đỏ để thay thế.
Theo Gia đình xã hội
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp21 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!