- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon
Trứng là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, khi lòng đỏ trứng quá chín sẽ khiến bạn dễ bị nghẹn khi ăn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon, dễ ăn.
Cách 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà hoặc trứng vịt.
- Môi thủng để vớt trứng
- Nồi luộc có vung kín
- Chậu nước đá để ngâm trứng cho dễ bóc
Cách làm
Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước và đun sôi với lửa to nhất. Đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và đếm thời gian chuẩn dưới đây:
Nếu bạn dùng bếp điện thì phải nhấc nồi ra khỏi bếp. Bạn có thể ngâm trứng trong khung giờ sau (áp dụng với nhiệt độ phòng):
Trong 4 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông nên khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.
Trong 6 phút: Trứng lòng đào đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy nữa chỉ có ươn ướt lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo.
Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng mềm, khi ăn thì bở và bùi.
Cách 2
Nguyên liệu: Như cách 1
Cách làm: Chuẩn bị một nồi nước to và đổ nước đủ để ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh. Nếu trứng bạn lấy từ trong tủ lạnh thì bạn nên để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc để tránh làm vỡ trứng. Giảm lửa cho nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-6 phút để trứng chín lòng đào, còn để trong 9 phút cho trứng mềm hơn nữa nếu bạn muốn. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa. Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.
Cách 3
Nguyên liệu: Như cách 1
Cách làm: Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi đế dày rồi thêm 15ml giấm vào, hạ thật nhỏ lửa. Dùng 1 cây kim nhọn đâm 1 lỏ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó cho nồi khỏi bếp, đậy nắp ủ thêm 3 phút. Kế tiếp là ngâm ngay trứng vào nước đá lạnh cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.