- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết
Thưởng thức món mứt đu đủ dẻo thơm phức, ngon ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thật ngon.
Thưởng thức món mứt đu đủ dẻo thơm phức, ngon ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thật ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 350gr đu đủ còn hơi xanh
- 1/2 quả dứa khoảng 300gr
- ½ thìa cafe muối
- Nước cốt của 1 quả chanh
- 210gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO
Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bào sợi nhỏ. Dứa bỏ vỏ và lõi băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu một nồi nước sôi với chút muối. Cho đu đủ vào luộc 3 phút rồi đổ ra rổ.
Bước 3: Ngâm ngay vào âu nước đá lạnh vài phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần, để ráo.
Bước 4: Cho đu đủ, dứa, đường, nước cốt chanh và chút muối vào chảo không dính trộn đều.
Chờ đường tan thì bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.
Bước 5: Sau đó hạ lửa thấp tiếp tục nấu cho đến khi nước đường hơi sánh thì bạn bắt đầu dùng đũa sên/đảo nhẹ nhàng (khoảng 1-2 phút 1 lần).
Cứ thế cho đến khi tất cả quyện thành 1 khối dẻo. Đu đủ trong veo thì tắt bếp.
Chờ mứt đu đủ dẻo nguội thì cho vào hũ đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ dẻo ngon cho cả nhà đón Tết về rộn ràng!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.