- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết
Thưởng thức món mứt đu đủ dẻo thơm phức, ngon ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thật ngon.
Thưởng thức món mứt đu đủ dẻo thơm phức, ngon ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thật ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 350gr đu đủ còn hơi xanh
- 1/2 quả dứa khoảng 300gr
- ½ thìa cafe muối
- Nước cốt của 1 quả chanh
- 210gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO
Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bào sợi nhỏ. Dứa bỏ vỏ và lõi băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu một nồi nước sôi với chút muối. Cho đu đủ vào luộc 3 phút rồi đổ ra rổ.
Bước 3: Ngâm ngay vào âu nước đá lạnh vài phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần, để ráo.
Bước 4: Cho đu đủ, dứa, đường, nước cốt chanh và chút muối vào chảo không dính trộn đều.
Chờ đường tan thì bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.
Bước 5: Sau đó hạ lửa thấp tiếp tục nấu cho đến khi nước đường hơi sánh thì bạn bắt đầu dùng đũa sên/đảo nhẹ nhàng (khoảng 1-2 phút 1 lần).
Cứ thế cho đến khi tất cả quyện thành 1 khối dẻo. Đu đủ trong veo thì tắt bếp.
Chờ mứt đu đủ dẻo nguội thì cho vào hũ đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ dẻo ngon cho cả nhà đón Tết về rộn ràng!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.