- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai lang ngào đường - món ăn vặt ngon bổ rẻ đặc biệt dành cho mùa đông
Khoai lang ngào đường là món ăn tuổi thơ giản dị nhưng khiến bất kì ai đã trải qua cũng muốn nếm lại thêm nhiều lần nữa!
Để làm khoai lang ngào đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
2 củ khoai lang
140g đường trắng
1 muỗng canh giấm trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai lang sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, khi cắt bạn nhớ ngâm khoai trong nước để khoai không bị đen nhé. Sau đó, vớt khoai ra rổ và để ráo. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai lang vào chiên vàng giòn (khoảng 8-10 phút).
Bước 2
Lúc này bạn vớt khoai ra để ráo dầu. Trong một chảo chống dính, cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho đường trắng vào (ở lửa nhỏ).
Bước 3
Bạn nhớ đảo đều cho đường không bị cháy và thêm vào chút giấm cho đến khi đường tan hết, chuyển thành caramel thì cho khoai lang chiên vào, đảo đều tay cho khoai lang thấm đường rồi tắt lửa, vớt ra đĩa và trang trí.
Khoai
lang ngào đường nóng dẻo thật thích hợp để cho bạn ăn chơi vào những
ngày mùa đông dưới tiết trời se se lạnh. Những miếng khoai vàng ươm được
bọc lấy bởi lớp đường vàng nâu bóng bẩy trông vô cùng thích mắt! Cắn
vào, lớp đường tan chảy dịu nhẹ thật hấp dẫn và khoai bùi bùi có vị ngọt
thơm đặc trưng, khi nhâm nhi cùng tách trà nóng là ngon quên sầu!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!
Theo Helino-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.