- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu xôi gấc siêu tốc trong 15 phút cho các mẹ bận rộn
Nếu gia đình bạn ít người thì tuyệt chiêu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhé.
Nguyên liệu
½ quả gấc
200gr nếp
2 thìa canh rượu trắng
100ml nước
100ml nước cốt dừa
1 thìa café muối
2-3 thìa canh đường (tuỳ khẩu vị)
Tô/Thố dùng cho lò vi sóng
Màng bọc thực phẩm
Cách làm
Bước 1
Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra.
Bước 2
Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó để ráo.
Bước 3
Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều.
Bước 4
Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút.
Bước 5
Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa.
Bước 6
Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi.
Bước 7
Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu khi lấy ra khỏi lò, xôi vẫn còn nước thì cho vào quay thêm 3-4 phút nữa.
Thành phẩm
Nếu
gia đình bạn ít người thì tuyệt chiêu nấu xôi này sẽ giúp bạn tiết kiệm
được rất nhiều thời gian nhé. Tết này dù bận rộn nhưng phụ nữ chúng ta
vẫn có thể trổ tài nấu xôi gấc vừa ngon vừa đẹp đây. Màu sắc và độ dẻo
của hạt xôi nấu kiểu này tương đương như cách nấu thông thường đảm bảo
ai ăn cũng không thể nhận ra mà bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi,
xửng lỉnh kỉnh. Nhất định bạn phải lưu lại công thức này để áp dụng cho
ngày xuân đang tới nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.