- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bí quyết nấu nướng để trở thành bà nội trợ đảm đang
Dưới đây là những bí quyết nấu nướng để giúp bà nội trợ thuận tiện hơn trong công việc vào bếp.
Dưới đây là những bí quyết nấu nướng để giúp bà nội trợ thuận tiện hơn trong công việc vào bếp.
1. Bí quyết rán cá không nát:
Sau khi đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lấy lát gừng chà vào đáy thành chảo sau đó mới đổ dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để cá không dính vào thành chảo.
2. Cách luộc rau xanh:
Cho vào nồi nước vài giọt chanh hoặc dấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào, rau luộc xong sẽ rất xanh.
3. Rã đông thực phẩm:
Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, do đó làm đồ đông lạnh rã đông nhanh hơn.
4. Giữ lạc rang dầu giòn lâu:
Phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều khi rang lạc, đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào để giữ lạc rang dầu giòn lâu.
5. Để dầu sôi không bị bắn:
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên (rán) hoặc rắc ít muối vào chảo khi dầu sôi để không bị bắn dầu.
6. Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu:
Bánh mì mới mua về từ lò hãy còn giòn, muốn giữ được lâu nên cho bánh vào trong một bao nylon cùng với vài cọng rau cần. Rau cần sẽ giúp bánh giòn ít nhất trong một ngày.
Bánh mì cũ nhúng nhanh vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay, sau đó nướng lại trên lò nướng, lò vi sóng hay trên than hồng. Bánh sẽ giòn và ngon như mới ra lò.
7. Cách om thịt bò nhanh chín và ngon:
Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn.
8. Để dành chanh đã dùng:
Những trái chanh đã dùng một nửa nếu muốn để dành mà chanh vẫn tươi ngon hãy úp mặt chanh đã cắt xuống một cái đĩa để sẵn một chút dấm chua, chanh sẽ tươi lâu.
9. Làm cho trà thêm tươi:
Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà rồi đậy kín.
10. Để ngó sen không bị thâm đen:
Không muốn ngó sen không bị thâm đen khi xào thì vừa làm vừa cho thêm một ít nước đảm bảo ngó sen sẽ đẹp mắt, thơm ngon.
1. Bí quyết rán cá không nát:
Sau khi đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lấy lát gừng chà vào đáy thành chảo sau đó mới đổ dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để cá không dính vào thành chảo.
2. Cách luộc rau xanh:
3. Rã đông thực phẩm:
Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, do đó làm đồ đông lạnh rã đông nhanh hơn.
4. Giữ lạc rang dầu giòn lâu:
Phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều khi rang lạc, đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào để giữ lạc rang dầu giòn lâu.
5. Để dầu sôi không bị bắn:
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên (rán) hoặc rắc ít muối vào chảo khi dầu sôi để không bị bắn dầu.
6. Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu:
Bánh mì mới mua về từ lò hãy còn giòn, muốn giữ được lâu nên cho bánh vào trong một bao nylon cùng với vài cọng rau cần. Rau cần sẽ giúp bánh giòn ít nhất trong một ngày.
Bánh mì cũ nhúng nhanh vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay, sau đó nướng lại trên lò nướng, lò vi sóng hay trên than hồng. Bánh sẽ giòn và ngon như mới ra lò.
7. Cách om thịt bò nhanh chín và ngon:
8. Để dành chanh đã dùng:
Những trái chanh đã dùng một nửa nếu muốn để dành mà chanh vẫn tươi ngon hãy úp mặt chanh đã cắt xuống một cái đĩa để sẵn một chút dấm chua, chanh sẽ tươi lâu.
9. Làm cho trà thêm tươi:
Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà rồi đậy kín.
10. Để ngó sen không bị thâm đen:
Không muốn ngó sen không bị thâm đen khi xào thì vừa làm vừa cho thêm một ít nước đảm bảo ngó sen sẽ đẹp mắt, thơm ngon.
Hà Linh (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Vào bếp19 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.