- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt
Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.
Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.
Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi. Lựa thời gian công việc thực hiện trong ngày mà cô nàng sẽ tranh thủ nấu ăn với lượng thời gian sao cho hợp lý.
Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm. Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.
Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi.
“Cơm hộp mang đi làm hầu hết là sáng dậy mình chuẩn bị, chỉ có một số ít là những món hơi mất thời gian chút xíu nên mình phải chuẩn bị tối hôm trước hôm sau sơ chế lại. Vì thức ăn nấu một lần nhưng ăn nhiều bữa sẽ gây cảm giác nhàm chán, không kích thích vị giác nên nhà mình thường ăn bữa nào nấu bữa đấy”, Ngọc Ánh chia sẻ.
Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm.
Với Ngọc Ánh, việc mang cơm nhà giúp cô tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi ở công ty cũng như chi phí, lại đảm bảo vệ sinh. Tuy mất thời gian một chút nhưng đổi lại Ngọc Ánh lại được ăn món ăn mình thích, và ăn cũng ngon miệng hơn.
Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.
“Giờ nghỉ trưa tại công ty không có nhiều nên mình muốn ăn tại công ty rồi tranh thủ nghỉ một chút luôn. Mà mình cũng thích ăn cơm nhà hơn là cơm hàng nữa nên thời gian và công sức mình bỏ ra cũng không đáng gì. Mình thấy mình tự nấu mang đi làm đảm bảo vệ sinh hơn, cũng tiết kiệm chi tiêu hơn cho gia đình. Hơn thế nữa mình có thể nấu những món mình thích mang theo”, cô nói.
Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.
Cùng xem thêm các bữa cơm trưa mà Ngọc Ánh mang theo khi đi làm:
Ngọc Ánh rất tỉ mỉ khi chuẩn bị bữa cơm trưa cho mình
Với Ngọc Ánh, bữa cơm phải ngon nhưng cũng phải đẹp mắt
Mang cơm để ăn trưa khi đi làm không chỉ giúp Ngọc Ánh được ăn món mình thích mà còn đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí
Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.
Theo Khám phá-
Vào bếp36 phút trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.