- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thạch găng sương sáo món giải nhiệt dân dã tuyệt vời
Thưởng thức một bát chè thạch găng sương sáo đảm bảo bạn sẽ thấy cơn oi nóng qua nhanh bất ngờ.
Để làm thạch găng sương sáo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 20g bột lá găng 25g bột sương sáo 120g đường hoa mai 50g dừa tươi 1 chút tinh dầu chuối |
Cho bột sương sáo với 200ml nước vào tô, khuấy đều ngâm chừng 10 phút. |
Cho bột lá găng vào túi vải, nhúng vào nước, bóp sơ để loại bỏ bụi bẩn. |
Chuẩn bị sẵn 1 lít nước đun sôi cho vào tô lớn, cho bột lát găng ở trên nhúng vào nước, bóp liên tục để lá găng tiết ra chất làm đông. Bạn cần phải bóp chừng 20 - 30 phút nhé! Sau đó để khoảng 2 - 3 giờ là thạch sẽ đông, trong lúc chờ thạch đông bạn không được di chuyển bát thạch vì sẽ làm thạch khó đông hơn đấy. |
Cho 300ml nước vào nồi đun sôi, đổ từ từ bột sương sáo vào, khuấy đều, đun sôi trở lại. |
Đổ sương sáo ra khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh. |
Cho đường hoa mai với 500ml nước vào nồi đun sôi, đợi nguội. Có thể thêm vài bông hoa nhài cho thơm. |
Sương sáo đông lấy ra cắt miếng vuông. |
Cho thạch găng, sương sáo vào bát. Thêm nước đường, 1 chút tinh dầu chuối. Thêm đá bào và thưởng thức. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.