- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua
Với những ai thường xuyên làm bếp thì sốt cà chua đối với họ là việc “dễ như ăn kẹo”. Tuy nhiên, theo Nicola Millbank - tác giả quyển sách Milly’s Real Food - hầu hết mọi người đã làm sốt cà chua sai cách.
Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu của rất nhiều món ăn, nào là mì ý sốt cà, đậu hũ dồn thịt sốt cà, cá sốt cà… Đây được xem như linh hồn của món ăn, giúp món ăn tăng thêm vị ngon rất nhiều. Chính vì thế, nước sốt cà chua mà ngon thì đảm bảo món ăn bạn nấu sẽ ngon bá cháy, chẳng thể chê vào đâu được.
Với những ai thường xuyên làm bếp thì sốt cà chua đối với họ là việc “dễ như ăn kẹo”. Tuy nhiên, theo Nicola Millbank - tác giả quyển sách Milly’s Real Food - hầu hết mọi người đã làm sốt cà chua sai cách. Theo Nicola, sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất là thời gian nấu sốt cà chua của mọi người chưa đủ lâu. Trong quyển sách của mình xuất bản vào đầu năm nay, Nicola nêu rõ: “Trong suy nghĩ của mọi người, chỉ cần cắt nhỏ hành tây, lấy chảo, phi hành rồi cho sốt cà chua đóng hộp vào là xong. Nhưng với tôi, bí mật để có sốt cà chua ngon chính là 3 nguyên liệu cơ bản: hành, cần tây và cà rốt được thái nhỏ”.
Nicola Millbank (Ảnh: dailymail)
Ngoài ra, Nicola còn cho biết rằng càng nấu lâu thì sốt cà chua sẽ càng ngon hơn. Còn nếu vội vàng, nấu chưa đủ thời gian, cà chua sẽ có vị “kim loại” khó chịu. Bí quyết nấu sốt cà chua của Nicola đã được cô bật mí như sau:
Sốt cà chua có thịt:
- Bước 1: Bắt đầu với 3 nguyên liệu: hành tây, cần tây và cà rốt được thái thật nhỏ với một ít tỏi.
- Bước 2: Cho tất cả vào chảo, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu mềm hẳn đi nhưng không được chuyển sang màu nâu.
- Bước 3: Thêm thịt vào, nấu đến khi thịt chuyển sang màu nâu cho thêm chút rượu vang.
- Bước 4: Cho vài quả cà chua bằm vào, hoặc cà chua hộp.
- Bước 5: Thêm ít nước hầm xương, muối, đường để giảm axit của cà chua, ít ớt và nấu với lửa vừa trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
(Ảnh: dailymail)
Nước sốt cà chua đơn giản bình thường:
- Phi hành tây, cần tây, cà rốt với tỏi, các loại thảo mộc, muối và đường. Đảo đều sao cho các nguyên liệu càng mềm càng tốt. Nên để lửa nhỏ để bạn có thể nấu chúng thật lâu trên bếp.
- Sau đó nấu theo bước thứ 4 và thứ 5 của công thức trên.
Theo Thời đại
-
Vào bếp20 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.