- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại rau nên chần trước khi nấu để loại bỏ độc tố, đảm bảo sức khoẻ gia đình
Trong nấu ăn, không phải loại rau nào cũng có thể chế biến luôn bởi rất có thể chúng tồn tại những chất có hại cho cơ thể.
Chần thực phẩm giúp loại bỏ phần nào những dư lược thuốc trừ sâu, axit oxalic và những chất độc hại có trong thực phẩm. Trong nấu ăn, không phải loại rau nào cũng có thể chế biến luôn bởi rất có thể chúng còn tồn tại những chất có hại cho cơ thể. Dưới đây là 4 loại rau bạn nên chần qua rồi mới nấu để không gây hại cho sức khoẻ:
Măng
Măng là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn như măng xào, canh măng, măng ngâm chua,... Song măng là loại rau bạn nhất định phải chần trước khi chế biến, chần trong khoảng 20 phút. Lí do là bởi măng thường chứa những chất gây độc tố, nếu không chần cẩn thận thì rất dễ bị ngộ độc, thậm chí là tử vong.
Măng là loại rau bạn nhất định phải chần trước khi chế biến.
Súp lơ
Súp lơ cũng là một loại rau nhất thiết phải trần trước khi xào. Dù chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin có ích cho cơ thể nhưng súp lơ xanh có cấu tảo ất khó làm sạch với nhiều khe và kẽ hở. Vì thế, sau khi ngâm súp lơ xanh với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt côn trùng, bạn cũng nên chần súp lơ xanh với nước sôi để loại bỏ hết bụi bẩn và sâu bệnh. Thời gian trần súp lơ xanh vào khoảng 2 - 3 phút. Sau khi chần xong, bạn hãy vớt rau ra rồi để vào nước lạnh để rau không bị nhũn, úa khi chế biến các món ăn.
Dù chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin có ích cho cơ thể nhưng súp lơ xanh có cấu tảo ất khó làm sạch với nhiều khe và kẽ hở.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mang lại nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên trong rau bina có chứa nhiều axit axalic gây hại cho cơ thể, vì thế bạn nên chần cải bó xôi để giảm thiểu tối đa lượng axit oxalic.
Trong rau bina có chứa nhiều axit axalic gây hại cho cơ thể, vì thế bạn nên chần cải bó xôi để giảm thiểu tối đa lượng axit oxalic.
Thời gian chần loại rau này trong khoảng 30 giây đến 1 phút, không nên chần lâu hơi bởi rau bina dễ bị chín nhũn. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung một thìa cà phê dầu ăn khi chần để có thể làm cho rau bina có màu xanh hơn.
Đậu que
Đậu que có chứa nhiều chất saponin, chất này nếu không được loại bỏ sẽ tác động mạnh tới đường ruột và dạ dày. Thậm chí nếu ăn quá nhiều có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Khi chế biến đậu que bạn nên chần qua để chất saponin có thể phân huỷ và bị loại bỏ.
Vì thế khi chế biến đậu que bạn nên chần qua để chất saponin có thể phân huỷ và bị loại bỏ. Thời gian chần vào khoảng 2 - 3 phút.
Theo Emdep.vn
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt20 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.