- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại rau nên chần trước khi nấu để loại bỏ độc tố, đảm bảo sức khoẻ gia đình
Trong nấu ăn, không phải loại rau nào cũng có thể chế biến luôn bởi rất có thể chúng tồn tại những chất có hại cho cơ thể.
Chần thực phẩm giúp loại bỏ phần nào những dư lược thuốc trừ sâu, axit oxalic và những chất độc hại có trong thực phẩm. Trong nấu ăn, không phải loại rau nào cũng có thể chế biến luôn bởi rất có thể chúng còn tồn tại những chất có hại cho cơ thể. Dưới đây là 4 loại rau bạn nên chần qua rồi mới nấu để không gây hại cho sức khoẻ:
Măng
Măng là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn như măng xào, canh măng, măng ngâm chua,... Song măng là loại rau bạn nhất định phải chần trước khi chế biến, chần trong khoảng 20 phút. Lí do là bởi măng thường chứa những chất gây độc tố, nếu không chần cẩn thận thì rất dễ bị ngộ độc, thậm chí là tử vong.
Măng là loại rau bạn nhất định phải chần trước khi chế biến.
Súp lơ
Súp lơ cũng là một loại rau nhất thiết phải trần trước khi xào. Dù chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin có ích cho cơ thể nhưng súp lơ xanh có cấu tảo ất khó làm sạch với nhiều khe và kẽ hở. Vì thế, sau khi ngâm súp lơ xanh với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt côn trùng, bạn cũng nên chần súp lơ xanh với nước sôi để loại bỏ hết bụi bẩn và sâu bệnh. Thời gian trần súp lơ xanh vào khoảng 2 - 3 phút. Sau khi chần xong, bạn hãy vớt rau ra rồi để vào nước lạnh để rau không bị nhũn, úa khi chế biến các món ăn.
Dù chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin có ích cho cơ thể nhưng súp lơ xanh có cấu tảo ất khó làm sạch với nhiều khe và kẽ hở.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mang lại nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên trong rau bina có chứa nhiều axit axalic gây hại cho cơ thể, vì thế bạn nên chần cải bó xôi để giảm thiểu tối đa lượng axit oxalic.
Trong rau bina có chứa nhiều axit axalic gây hại cho cơ thể, vì thế bạn nên chần cải bó xôi để giảm thiểu tối đa lượng axit oxalic.
Thời gian chần loại rau này trong khoảng 30 giây đến 1 phút, không nên chần lâu hơi bởi rau bina dễ bị chín nhũn. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung một thìa cà phê dầu ăn khi chần để có thể làm cho rau bina có màu xanh hơn.
Đậu que
Đậu que có chứa nhiều chất saponin, chất này nếu không được loại bỏ sẽ tác động mạnh tới đường ruột và dạ dày. Thậm chí nếu ăn quá nhiều có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Khi chế biến đậu que bạn nên chần qua để chất saponin có thể phân huỷ và bị loại bỏ.
Vì thế khi chế biến đậu que bạn nên chần qua để chất saponin có thể phân huỷ và bị loại bỏ. Thời gian chần vào khoảng 2 - 3 phút.
Theo Emdep.vn
-
Mẹo vặt40 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.