- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa nấm hương với nước thôi chưa đủ, thêm bước này mới hết sạch bụi bẩn
Chỉ cần thêm một bước đơn giản, nấm hương sẽ sạch bẩn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Nấm hương là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có mùi thơm đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Nấm tươi có thể sử dụng trong các món xào, nấu canh, rau xanh, ăn lẩu... Hương vị của các món ăn làm từ nấm đều thơm ngon, hấp dẫn.
Thông thường, với nấm tươi, mọi người sẽ rửa qua với nước rồi đem đi chế biến. Tuy nhiên, việc rửa như vậy không thể làm sạch toàn bộ bụi bẩn và trứng côn trùng có trong nấm.
Để làm sạch nấm hương, bạn cần làm thêm một bước nữa.
Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát tô. Cho hai thìa muối, 3 thìa bột mì và nước vào bát khuấy đều. Sau đó, bỏ nấm hương vào chậu và ngâm 15-20 phút.
Muối có tác dụng diệt các loại côn trùng, vi khuẩn. Trong khi đó, bột mì gặp nước tạo thành chất kết dính, có thể hút bụi bẩn, trứng côn trùng ra ngoài.
Lấy một chiếc đĩa đặt lên trên nấm hương. Mục đích để nấm hương ngập hoàn toàn trong nước.
Sau khoảng 20 phút, hãy vớt nấm ra. Bạn có thể thấy rất nhiều cặn bẩn đọng dưới đáy bát.
Sau khi ngâm, hãy đem rấm rửa qua nước ấm vài lần. Nước ấm sẽ giúp làm sạch và làm dậy mùi thơm của nấm hương.
Để nấm cho ráo nước là bạn có thể đem đi chế biến.
Cách bảo quản nấm tươi lâu
Nếu bạn muốn bảo quản nấm để dùng dần, bạn có thể làm theo các cách sau.
- Nấm mua về rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt nấm ra ngâm trong bát nước lạnh cho nguội hẳn. Khi nấm nguội, hãy vớt ra để ráo nước. Cho nấm vào hộp, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản nấm trong khoảng 2-4 ngày.
- Nấm mua về đừng rửa với nước. Hãy dùng một miếng vải ẩm để lau sạch bề mặt của nấm. Xếp nấm vào trong một tờ bác sạch rồi gói kín lại. Để gói nấm ở nơi thoáng mát, khô ráo. Làm như vậy, nấm sẽ giữ được độ tươi ngon trong tối đa 7 ngày.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?