- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống
Theo chuyên gia, các loại chất tẩy rửa chỉ nên sử dụng theo thời hạn ghi trên bao bì nhưng nếu vẫn còn nhiều thì vẫn có thể dùng được nếu biết mẹo nhỏ sau đây.
1. Nước rửa chén
Nước rửa chén thường được khuyên sử dụng trong thời hạn từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, đôi khi bạn mua quá nhiều mà dùng chưa kịp hết thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong 6 tháng nữa nếu chưa bật nắp nhưng hiệu quả sẽ giảm hơn. Mặt khác, bạn phải kiểm tra xem nếu chất lỏng có thay đổi, biến màu thì hãy bỏ đi.
2. Baking soda
Sử dụng baking soda để nấu ăn thì hạn sử dụng được tính từ 6-12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này nếu baking soda không đông cứng lại thì bạn có thể tiếp tục sử dụng để lau nhà. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho baking soda vào nước nóng, nếu nó vẫn sủi bọt thì có thể dùng được.
3. Oxy già
Thời gian sử dụng oxy già kéo dài khoảng 30-45 ngày sau khi mở nắp. Nhưng bạn có thể dùng lâu hơn nếu để ở nơi thoáng mát và không có ánh sáng. Nếu chưa mở nắp thì có thể bảo quản trong 3 năm, tuy nhiên lời khuyên là bạn mua theo nhu cầu sử dụng sẽ tốt hơn.
4. Nước lau sàn
Đối với nước lau sàu nói chung không có thời hạn cụ thể mà tùy theo từng sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết được khuyên sử dụng trong 2 năm, nếu bạn không thấy bất cứ sự thay đổi nào về chất lỏng và hiệu quả làm sạch.
5. Bột giặt
Thông thường bột giặt được sử dụng từ 9-12 tháng nhưng nếu đã mở túi thì nên sử dụng trong 6 tháng kể từ lần dùng đầu tiên.
6. Nước xả vài
Nước xả vải có thể được lưu trữ lên đến 2-3 năm. Nhưng nếu đã được mở ra thì chỉ nên dùng trong 6-12 tháng rồi mua mới bởi nước xả vải dễ bị thay đổi và hiệu suất làm thơm mềm vải cũng bị giảm đi đáng kể.
7. Nước lau kính
Một chai nước lau kính sử dụng quá lâu mới hết nhưng khi đã mở nắp thì bạn đừng dùng quá 2 năm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?