- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các chuyên gia vạch trần 3 sai lầm phổ biến nhất khi rửa rau, dùng nước vo gạo là mẹo không nên thử nhất
Cách chuyên gia khuyến cáo, nếu rửa rau không sạch và đúng cách rồi ăn vào thì về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ăn nhiều rau quả có thể giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng và chất xơ, là thực phẩm cần thiết hàng ngày để tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên nếu chẳng may ăn phải thực phẩm chứa nhiều các loại thuốc trừ sâu thì về lâu dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Theo một báo cáo của các chuyên gia cho biết, nhiều người rửa rau sai cách, không những không rửa sạch được rau mà còn có thể khó loại bỏ thuốc trừ sâu hơn. Chuyên gia cũng liệt kê 3 sai lầm lớn mà mọi người hay mắc phải để các chị em nội trợ tham khảo.
1. Dùng giấm và baking soda
Nhiều người nghĩ rằng cho baking soda hoặc giấm vào rửa rau sẽ sạch nhưng trên thực tế, sử dụng hai nguyên liệu này lại phản tác dụng, khó làm sạch hơn. Một số thí nghiệm cho thấy baking soda và giấm không có tác dụng gì với một số vi khuẩn gây bệnh.
2. Dùng nước vo gạo
Gạo cũng có trứng côn trùng và dư lượng thuốc trừ sâu nhất định. Nếu bạn dùng nước vo gạo để rửa rau có thể khiến chất bẩn bám vào rau nhiều hơn.
3. Dùng muối
Một thử nghiệm đã chỉ ra rằng, việc sử dụng nước muối để rửa rau sẽ làm cho thuốc trừ sâu xâm nhập vào rau nhiều hơn, mất vitamin và không hề sạch một chút nào. Bên cạnh đó, nhiều người rửa trái cây và rau quả cùng nhau, phương pháp này sẽ độc hại hơn, tốt nhất nên rửa riêng rau-củ-quả.
Cách rửa rau đảm bảo nhất là gì?
Để đảm bảo rau sạch, chúng ta cần rửa 3 lần bằng nước là được. Bạn nên rửa trực tiếp từng kẽ rau dưới vòi nước nhằm để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng thuốc trừ sâu còn bám trên lá rau.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt20 phút trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?