- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bếp gas có "ngọn lửa đỏ" là mạnh hay yếu? 90% mọi người không biết đáp án
Trong quá trình đun nấu, chắc hẳn chị em phụ nữ đã từng gặp hiện tượng bếp gas có ngọn lửa màu đỏ chứ không phải màu xanh như thường thấy. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này từ đâu? Việc nấu ăn trên bếp có ngọn lửa khác lạ này có ảnh hưởng gì không?
Bếp gas bình thường có ngọn lửa xanh nhưng thỉnh thoảng lại có "ngọn lửa đỏ". Nhược điểm của ngọn lửa đỏ là làm giảm nhiệt khiến việc đun nấu thức ăn rất chậm. Mặt khác, việc đun nấu trên ngọn lửa này theo thời gian sẽ khiến xoong nồi của bạn hình thành một lớp cắn sẫm màu dưới đáy nồi, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình truyền nhiệt và gây hư hỏng.
Bếp gas có ngọn lửa đỏ làm giảm nhiệt khiến việc đun nấu thức ăn rất chậm.
Để khắc phục hiện tượng trên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra, từ đó có biện pháp tương ứng cho thật phù hợp.
Nhìn chung có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất là do ổ lửa bị tắc nghẽn vì cặn bẩn và các mảnh vụn khác. Vấn đề này rất dễ xảy ra đối với bếp gas đã sử dụng lâu năm. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Đầu tiên hãy tắt bếp gas, sau đó lấy kiềng chắn ra. Tiếp theo là nhấc mâm chia lửa xuống để cọ rửa.
Đối với những lỗ nhỏ này, bạn có thể tìm một chiếc tăm hoặc dây sắt để chọc và tống chất bẩn bên trong ra ngoài.
Sau khi làm sạch, chúng ta phải lau khô.
Sau đó, bạn đặt mâm chia lửa lại vị trí như cũ.
Hãy bật bếp ga lên và thử lại, lúc này ngọn lửa đã chuyển trở lại thành màu xanh bình thường.
Nếu phương pháp thứ nhất không khắc phục được thì có thể nguyên nhân là do lượng khí nạp của bếp gas không đủ. Lúc này chúng ta có thể giải quyết bằng cách điều chỉnh van điều tiết. Cửa gió của bếp ga nằm ở phía dưới, chỉ cần nhấc lên là có thể thấy được, cánh khuấy bên trái điều chỉnh độ mở bếp bên trái, cánh khuấy bên phải điều chỉnh độ mở bếp bên phải.
Bạn có thể trực tiếp thò tay vào phía dưới để lật cánh khuấy cho đến khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh lam.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt58 phút trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.