- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản thịt tươi ngon cả tháng trời mà rã đông chỉ mất 5 phút: Chỉ cần thêm ngay 2 thứ này
Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, vừa đảm bảo vẫn tươi ngon mà quá trình rã đông nhanh chỉ trong 5 phút, tiết kiệm thời gian.
Ngày nay, mỗi gia đình đều có một chiếc tủ lạnh, giúp lưu trữ rất nhiều thực phẩm dùng cho cả một tuần bận rộn. Ngăn đá giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên trước khi chế biến thì thực phẩm phải được rã đông mất khá nhiều thời gian. Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, vừa đảm bảo vẫn tươi ngon mà quá trình rã đông nhanh chỉ trong 5 phút, tiết kiệm thời gian.
Khi lấy thực phẩm khỏi ngăn đá, bạn cần rã đông trước và nấu theo cách bạn thích. Nhưng ở đây có vấn đề, nếu rã đông không kỹ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Nếu rã đông theo cách tự nhiên vào mùa đông, bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian khá dài. Cũng có người tăng tốc độ rã đông bằng cách ngâm thịt đông trong nước ấm. Kết quả bên ngoài miếng thịt được rã đông nhưng bên trong vẫn đông cứng. Dưới đây là một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối và giấm.
Các bước rã đông nhanh dùng muối và giấm
Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lạnh và lấy thịt rã đông trong tủ lạnh ra.
Bước 2: Cho thêm lượng muối thích hợp và hòa tan hoàn toàn vào bát nước. Lưu ý, lấy nước đủ để ngập miếng thịt được rã đông. Muối có thể làm giảm điểm đông của đá trong thịt đông lạnh và rút ngắn đáng kể thời gian rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.
Bước 3: Thêm một lượng giấm trắng thích hợp vào. Giấm có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh một cách hiệu quả, giúp thịt đông lạnh có mùi vị như thịt tươi.
Bước 4: Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hết rồi cho thịt đông vào ngâm hoàn toàn. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ năm phút.
Bước 5: Lúc này, thịt đã rã đông gần hết, nhưng có thể vẫn còn bị đông cứng ở phần giữa, nếu là món luộc thì cần rã đông thêm. Nếu món rang, kho cần thái thịt thì bạn chỉ cần ngâm trong hỗn hợp nước đó 5 phút.
Bước 6: Lấy thịt đã rã đông ở trên ra và cắt thành từng lát nhỏ, lúc này thịt bên trong vẫn chưa rã đông hoàn toàn, rất dễ cắt. Nếu bạn cần thái thịt, bạn có thể chọn thao tác vào lúc này. Bởi lúc này, kết cấu của các lát thịt được cắt ra rất tốt, và có thể kiểm soát được độ dày rất đồng đều.
Nếu phần thịt đã cắt ở trên cần rã đông tiếp, bạn có thể cho vào bát, thêm một lượng nước thích hợp và rửa. Quá trình rửa cũng có thể đẩy nhanh quá trình rã đông của những phần
đông cứng còn lại trong lát thịt. Bằng cách này, một miếng thịt đông lạnh có thể được rã đông dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Toàn bộ quá trình chỉ mất mười phút.
Lưu ý:
+ Khi cấp đông thịt, tốt nhất nên cắt thành từng miếng và gói riêng vừa với lượng ăn của gia đình trong một bữa. Như thế, một là để dễ bảo quản, hai là rã đông tùy thích, không nên rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Khi cho nước rã đông phải là nước lạnh, bởi nước nóng làm miếng thịt rã đông không đều.
+ Việc thêm muối có thể rút ngắn đáng kể thời gian rã đông, và thêm giấm trắng có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh ở một mức độ nhất định và đảm bảo hương vị.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt7 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.