- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản thịt tươi ngon cả tháng trời mà rã đông chỉ mất 5 phút: Chỉ cần thêm ngay 2 thứ này
Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, vừa đảm bảo vẫn tươi ngon mà quá trình rã đông nhanh chỉ trong 5 phút, tiết kiệm thời gian.
Ngày nay, mỗi gia đình đều có một chiếc tủ lạnh, giúp lưu trữ rất nhiều thực phẩm dùng cho cả một tuần bận rộn. Ngăn đá giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên trước khi chế biến thì thực phẩm phải được rã đông mất khá nhiều thời gian. Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, vừa đảm bảo vẫn tươi ngon mà quá trình rã đông nhanh chỉ trong 5 phút, tiết kiệm thời gian.
Khi lấy thực phẩm khỏi ngăn đá, bạn cần rã đông trước và nấu theo cách bạn thích. Nhưng ở đây có vấn đề, nếu rã đông không kỹ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Nếu rã đông theo cách tự nhiên vào mùa đông, bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian khá dài. Cũng có người tăng tốc độ rã đông bằng cách ngâm thịt đông trong nước ấm. Kết quả bên ngoài miếng thịt được rã đông nhưng bên trong vẫn đông cứng. Dưới đây là một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối và giấm.
Các bước rã đông nhanh dùng muối và giấm
Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lạnh và lấy thịt rã đông trong tủ lạnh ra.
Bước 2: Cho thêm lượng muối thích hợp và hòa tan hoàn toàn vào bát nước. Lưu ý, lấy nước đủ để ngập miếng thịt được rã đông. Muối có thể làm giảm điểm đông của đá trong thịt đông lạnh và rút ngắn đáng kể thời gian rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.
Bước 3: Thêm một lượng giấm trắng thích hợp vào. Giấm có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh một cách hiệu quả, giúp thịt đông lạnh có mùi vị như thịt tươi.
Bước 4: Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hết rồi cho thịt đông vào ngâm hoàn toàn. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ năm phút.
Bước 5: Lúc này, thịt đã rã đông gần hết, nhưng có thể vẫn còn bị đông cứng ở phần giữa, nếu là món luộc thì cần rã đông thêm. Nếu món rang, kho cần thái thịt thì bạn chỉ cần ngâm trong hỗn hợp nước đó 5 phút.
Bước 6: Lấy thịt đã rã đông ở trên ra và cắt thành từng lát nhỏ, lúc này thịt bên trong vẫn chưa rã đông hoàn toàn, rất dễ cắt. Nếu bạn cần thái thịt, bạn có thể chọn thao tác vào lúc này. Bởi lúc này, kết cấu của các lát thịt được cắt ra rất tốt, và có thể kiểm soát được độ dày rất đồng đều.
Nếu phần thịt đã cắt ở trên cần rã đông tiếp, bạn có thể cho vào bát, thêm một lượng nước thích hợp và rửa. Quá trình rửa cũng có thể đẩy nhanh quá trình rã đông của những phần
đông cứng còn lại trong lát thịt. Bằng cách này, một miếng thịt đông lạnh có thể được rã đông dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Toàn bộ quá trình chỉ mất mười phút.
Lưu ý:
+ Khi cấp đông thịt, tốt nhất nên cắt thành từng miếng và gói riêng vừa với lượng ăn của gia đình trong một bữa. Như thế, một là để dễ bảo quản, hai là rã đông tùy thích, không nên rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Khi cho nước rã đông phải là nước lạnh, bởi nước nóng làm miếng thịt rã đông không đều.
+ Việc thêm muối có thể rút ngắn đáng kể thời gian rã đông, và thêm giấm trắng có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh ở một mức độ nhất định và đảm bảo hương vị.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.